• Phát hiện cháu bé đầu tiên tại Việt Nam nghi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika

  Phát hiện cháu bé đầu tiên tại Việt Nam nghi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika

  ANTD.VN -Ngày 17-10, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn và nâng mức cảnh báo dịch bệnh do virus Zika ở nước ta sau khi phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh có chứng đầu nhỏ.
  Ngày 17-10, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn và nâng mức cảnh báo dịch bệnh do virus Zika ở nước ta sau khi phát hiện một trường hợp trẻ sơ sinh có chứng đầu nhỏ.

 • Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  Một phụ nữ Việt Nam được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản

  ANTD.VN -Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại đất nước này.
  Chiều nay, 13-9, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, hiện cơ quan này đang liên hệ với cơ quan đầu mối y tế của phía Nhật Bản để có thêm thông tin cụ thể về trường hợp một phụ nữ người Việt Nam vừa được phát hiện nhiễm virus Zika tại Nhật Bản.

 • Khánh Hòa công bố dịch Zika

  Khánh Hòa công bố dịch Zika

  ANTĐ - Chiều nay, 5-4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định khẩn về việc công bố dịch do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn tại Phường Phước Hòa (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) ngay sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với Zika tại đây.


  Chiều 5-4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định khẩn về việc công bố dịch do virus Zika quy mô xã, phường trên địa bàn tại Phường Phước Hòa (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) ngay sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với Zika tại đây.

 • Hà Nội nâng mức cảnh báo dịch Zika lên cấp độ 2

  Hà Nội nâng mức cảnh báo dịch Zika lên cấp độ 2

  ANTĐ - Ngày 31-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn thành phố.

   

   Ngày 31-3-2016, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn thành phố.

 • Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long dễ bùng phát zika nhất

  Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long dễ bùng phát zika nhất

  ANTĐ -Theo Bộ Y tế, muỗi truyền bệnh do virus Zika chính là muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang lưu hành phổ biến tại Việt Nam. Do vậy, những khu vực đang có mật độ muỗi này lưu hành cao, có dịch SXH lan rộng chính là nơi có nguy cơ xuất hiện dịch do virus Zika nhiều nhất.