• Tăng năng lực cạnh tranh, sức hấp dẫn cho du lịch Việt

  Tăng năng lực cạnh tranh, sức hấp dẫn cho du lịch Việt

  ANTD.VN - Ngày 15-3, Việt Nam sẽ chính thức mở cửa hoàn toàn du lịch sau 2 năm phải tạm đóng do khủng hoảng dịch bệnh. Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), dịch Covid-19 đã kéo lùi ngành du lịch về mốc cách đây 30 năm, cả về lượng khách và tổng thu du lịch quốc tế. Đối với Việt Nam, 2/3 các hãng lữ hành đã phải dừng hoạt động. Theo dự báo của các chuyên gia, ngành du lịch thậm chí cần ít nhất 5 năm để phục hồi.

 • Quản lý chất thải từ F0 điều trị tại nhà, giảm nguy cơ lây lan bệnh dịch

  Quản lý chất thải từ F0 điều trị tại nhà, giảm nguy cơ lây lan bệnh dịch

  ANTD.VN - Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội đều đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm phát sinh đối với người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà. Tuy nhiên, khi F0 tự điều trị tại nhà ở Hà Nội tăng cao, lượng rác ngày càng lớn, vì vậy công tác thu gom rác thải cũng khó khăn hơn.

 • Bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh tới trường

  Bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh tới trường

  ANTD.VN - Nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp; rà soát, củng cố điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.  

 • Nguy cơ gia tăng dịch covid-19 với người cao tuổi

  Nguy cơ gia tăng dịch covid-19 với người cao tuổi

  ANTD.VN - Theo đánh giá của ngành y tế, về cơ bản dịch bệnh đang được kiểm soát trên cả nước với số ca chuyển nặng, tử vong có xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ sau Tết đến nay, số ca nhiễm đang tăng dần trở lại. Đáng nói, trong sự gia tăng số ca mắc mới sau Tết thì không ít trong đó là người cao tuổi. Điều này rất nguy hiểm, bởi đây là đối tượng dễ bị ảnh hượng nặng từ Covid 19.

 • Các trường đại học chủ động đón sinh viên an toàn, không lơ là với dịch bệnh

  Các trường đại học chủ động đón sinh viên an toàn, không lơ là với dịch bệnh

  ANTD.VN - Ngày 12-2, các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Hà Nội cho biết đã thông báo đón sinh viên trở lại trường học từ ngày 14-2 với quyết tâm tổ chức đào tạo linh hoạt, thích ứng với dịch Covid-19 trong tình hình mới và triển khai phương án bảo đảm an toàn cho sinh viên, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh.

 • “Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Ký ức về một mùa hoa nở trong bão dữ

  “Sài Gòn chọn nhớ những điều thương”: Ký ức về một mùa hoa nở trong bão dữ

  ANTD.VN - Đây là cuốn sách của 25 tác giả sẽ được NXB Trẻ ấn hành vào ngày mai, 4-1. 100% lợi nhuận từ cuốn sách này sẽ được đóng góp vào Quỹ Phòng, chống Covid-19. Tập sách 232 trang này không nhằm gợi bi thương, mà như một lưu dấu về một thời kỳ chưa kịp xa, và dịch bệnh cũng chưa hề qua, để bạn đọc cùng nhìn lại và nắm tay nhau đi tiếp.

 • Không vì hoàn cảnh dịch bệnh mà dừng đổi mới sáng tạo

  Không vì hoàn cảnh dịch bệnh mà dừng đổi mới sáng tạo

  ANTD.VN - Đối với hàng nghìn doanh nghiệp, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tạo ra những khoảng trống, những khoảng “thời gian chết” gây tổn hại đến doanh nghiệp, nhưng với một số khác, “dừng lại nghĩa là chết”. Thế nên, càng trong dịch bệnh doanh nghiệp càng phải vươn lên, đổi mới sáng tạo để tồn tại và phát triển. Với tinh thần “không gì là không thể”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã cho thấy kết quả từ sự đổi mới không ngừng.

 • Nhiều xe taxi không lắp vách ngăn phòng, chống dịch

  Nhiều xe taxi không lắp vách ngăn phòng, chống dịch

  ANTD.VN - Với điều kiện phức tạp về dịch bệnh như hiện nay, khi mà liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới trong cộng đồng, thì nếu lái xe taxi không trang bị các công cụ phòng, chống dịch, sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong khi đó việc lắp vách ngăn trong xe taxi hiện nay lại chưa được coi trọng.

 • Khung cảnh đường sắt Cát Linh – Hà Đông sau khi chính thức khai thác thương mại

  Khung cảnh đường sắt Cát Linh – Hà Đông sau khi chính thức khai thác thương mại

  ANTD.VN - Sau khi hết thời gian 15 ngày vận hành miễn phí, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã chính thức vận hành thương mại từ ngày 21/11. Trái ngược với hình ảnh những ngày đầu miễn phí, lượng hành khách đến ga đã vắng hơn rất nhiều. Nhiều hành khách cũng đã lựa chọn cho mình cách trải nghiệm vắng vẻ này trong tình hình phức tạp của dịch bệnh.

 • Châu Âu khẩn cấp áp đặt các biện pháp ngăn ngừa đại dịch Covid-19 bùng phát

  Châu Âu khẩn cấp áp đặt các biện pháp ngăn ngừa đại dịch Covid-19 bùng phát

  ANTD.VN - Nhiều quốc gia châu Âu đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát ngăn chặn sự bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4 trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, châu lục này là khu vực duy nhất trên thế giới ghi nhận số ca tử vong trong tuần gia tăng. WHO cũng cảnh báo châu Âu có thể ghi nhận thêm 50.000 ca tử vong vào tháng 2-2022 nếu không áp dụng các biện pháp phòng chống khẩn cấp.

 • Quản lý cư trú thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống dịch Covid-19

  Quản lý cư trú thích ứng an toàn, linh hoạt phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Nhằm tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép kiểm soát dịch bệnh, khôi phục, phát triển kinh tế xã hội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai khai kế hoạch của Giám đốc CATP về quản lý di biến động công dân trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.

 • Báo chí góp phần tạo sức mạnh đoàn kết toàn dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19

  Báo chí góp phần tạo sức mạnh đoàn kết toàn dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19

  ANTD.VN - Ngay từ khi dịch Covid-19 mới bùng phát và đặc biệt là trong đợt dịch thứ tư với biến chủng Delta nguy hiểm, báo chí cả nước đã chủ động vào cuộc một cách tích cực, trở thành một “binh chủng” quan trọng, đồng hành với các cấp chính quyền và ngành y tế như một lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

 • Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân (Bài 3): Sắc xanh ở vùng 4 lần xanh

  ANTD.VN - Qua 4 lần bùng phát dịch Covid-19, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm là một trong số ít những địa phương giữ và bảo toàn được “vùng xanh”. Những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở khẳng định đó không phải là sự may mắn. Để giữ được màu xanh ấy là nỗ lực không mệt mỏi của nhân dân, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

 • Mâu thuẫn ảo, hậu quả thực trong giới trẻ

  Mâu thuẫn ảo, hậu quả thực trong giới trẻ

  ANTD.VN - Tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên vẫn diễn biến phức tạp, khi các đơn vị Công an Hà Nội liên tiếp đấu tranh, bắt giữ các ổ nhóm tội phạm thanh thiếu niên có tuổi đời rất trẻ. Chỉ xuất phát từ những mẫu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, các nhóm thanh thiếu niên sẵn sàng mang theo hung khí hẹn gặp ngoài đời để giải quyết mẫu thuẫn, bất chấp những quy định về phòng chống dịch bệnh...

 • Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân

  Đem trọn vẹn sức lực chiến đấu với dịch bệnh, làm tất cả vì sức khỏe của nhân dân

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: 24-7-2021. Dấu mốc mà đến nay Hà Nội đã có hàng chục ngày đêm sống trong sự nguy hiểm của dịch bệnh. Rất ít điểm chốt, khu vực, địa bàn nào có một giây một phút lơ là, chủ quan bởi dịch Covid-19 hoàn toàn có thể lướt tới. Thông tin về biến thể của virus SARS-CoV-2 càng phức tạp thì người dân càng hoang mang khi sức khỏe, tính mạng của bản thân, người thân và cộng đồng bị đe dọa. Trong bối cảnh ấy, thế trận tuyến đầu lập tức được hình thành với những lực lượng xung kích, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa là điểm tựa vững chãi cho từng mái ấm gia đình, mỗi cộng đồng dân cư. Hơn 60 ngày đêm, hàng triệu lượt cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô xông pha nơi tuyến đầu mang theo một “MỆNH LỆNH”: “ĐEM TRỌN VẸN SỨC LỰC CHIẾN ĐẤU VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19; LÀM TẤT CẢ VÌ SỨC KHỎE CỦA NHÂN DÂN”. Không biết sẽ phải dùng bao nhiêu ngôn từ, giấy mực để chuyển tải cho hết, cho đủ những công việc, sự vất vả, hy sinh thầm lặng của Công an Hà Nội nói riêng, trong đó có lực lượng Công an cơ sở xã, phường; nhưng chắc chắn một điều, đến thời điểm này, khi mà đợt dịch Covid-19 lần thứ tư đã bớt phức tạp, thì trong tâm khảm của người dân Thủ đô luôn dành sự tri ân, biết ơn cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô - những người đã không quản hiểm nguy, gác niềm riêng gia đình để chăm lo, bảo vệ sự bình yên, an toàn của cộng đồng.

 • Cảnh báo tội phạm lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản

  Cảnh báo tội phạm lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản

  ANTD.VN - Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào… Với tinh thần đó, những ngày qua lực lượng Công an nhân dân không chỉ căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mà còn đảm bảo giữ vững tình hình ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Đã có nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp đã bị lực lượng Công an Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công. 

 • Hà Nội nhanh chóng phục hồi kinh tế, tăng tốc để đạt tốc độ tăng trưởng

  Hà Nội nhanh chóng phục hồi kinh tế, tăng tốc để đạt tốc độ tăng trưởng

  ANTD.VN - Dù nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn, song việc kiểm soát tốt dịch bệnh là tiền đề hết sức quan trọng để thành phố Hà Nội tái khởi động sản xuất kinh doanh, nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng tốc cao nhất có thể nhằm đạt tốc độ tăng trưởng cao trong quý IV-2021.

 • Đấu tranh quyết liệt với tội phạm tín dụng đen mùa dịch bệnh

  Đấu tranh quyết liệt với tội phạm tín dụng đen mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Lợi dụng dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, người dân mất việc làm, một số đối tượng hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen đã cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”. Khi con nợ không trả lãi đúng hạn, các đối tượng liền dằn mặt, khủng bố. Mới đây, một ổ nhóm "tín dụng đen" chuyên cho vay lãi nặng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội triệt phá. Các đối tượng trong ổ nhóm này đều rất manh động và liều lĩnh...

 • Linh hoạt trong điều chỉnh giãn cách để sản xuất và phát triển kinh tế

  Linh hoạt trong điều chỉnh giãn cách để sản xuất và phát triển kinh tế

  ANTD.VN - Đã gần 5 tháng kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27-4), Việt Nam đang trong cuộc chiến quyết liệt với đại dịch Covid-19 và biến thể mới nguy hiểm Delta. Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng các địa phương đều có những điều chỉnh tăng cường hay nới lỏng giãn cánh theo phương thức linh hoạt, tùy thuộc vào chuyển biến tình hình dịch bệnh và nguy cơ của từng khu vực, từng địa bàn.