Dịch bệnh dại bùng phát ở Thái Lan

  • 08/03/2018 06:56
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Thái Lan cho biết, 13 tỉnh và thành phố của nước này đã tuyên bố “báo động đỏ” về dịch bệnh dại sau khi căn bệnh này bùng phát ở nhiều khu vực trên khắp Thái Lan và đã khiến 3 người tử vong trong vòng 2 tháng qua. 

Dịch bệnh dại bùng phát ở Thái Lan ảnh 1

Theo ông Cheerasak Pipatpongsopon, Phó Tổng cục trưởng Cục Phát triển chăn nuôi Thái Lan, hiện còn có 42 tỉnh và thành phố của Thái Lan cũng đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm bệnh dại rất cao. Cục Kiểm soát bệnh Thái Lan (DDC) cho biết, có 3 người đã chết vì bệnh dại, trong khi đó có tới 247 vật nuôi đã bị nhiễm bệnh dại gây chết người. Chỉ tính từ đầu năm nay, số vật nuôi nhiễm bệnh dại đã chết tăng lên 1,5 lần so với cả tổng số con vật đã chết vì bệnh này trong năm 2017, trong đó  đa phần là chó, tiếp đến là mèo và bò.  

 Ông Cheerasak cho biết thêm, nguyên nhân chính khiến bệnh dại khó kiểm soát như hiện nay là do chủ nhân đã không thực hiện đúng quy trình chủng ngừa bệnh dại đối với vật nuôi như chó, mèo, bò. Ngoài ra, những con vật này được thả rông nên tình trạng lây nhiễm rất cao. Thậm chí, nhiều người dân còn chủ quan trong việc tiêm phòng đầy đủ khi bị những con vật nhiễm bệnh dại cắn, cào. Do đó, DDC đã chỉ đạo 12 Cơ quan kiểm soát dịch bệnh cùng với Viện Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh đô thị tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm của bệnh dại để phòng tránh.

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục