• Đừng vội phán xét

  Đừng vội phán xét

  ANTĐ - Đừng mang cuộc sống của mình đi so sánh hay áp đặt những chuẩn mực cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác để rồi phán xét hay phê phán. Hãy tôn trọng cuộc sống của người khác.

 • Đề xuất tăng thêm cụm thi

  Đề xuất tăng thêm cụm thi

  ANTĐ - Ngày 9-3, Bộ GD-ĐT báo cáo Chính phủ kế hoạch thi, tuyển sinh THPT quốc gia 2015. Theo đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các địa phương, khu vực có địa lý không thuận lợi cho việc giao thông như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ đã đề xuất tăng thêm cụm thi. 

 • Không nên dung túng

  Không nên dung túng

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến học sinh các cấp không thích học môn Lịch sử?

 • Thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi

  Thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi

  ANTĐ - Sáng 15-10, tại trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ GD-ĐT, Công ty cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến - Egame đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ nhất năm học 2014 - 2015. 

 • Giành lợi thế khi biết vận dụng thực tế

  Giành lợi thế khi biết vận dụng thực tế

  ANTĐ - Ngày 9-7, hơn 575.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ 2014 với các khối B, C, D và năng khiếu. Đề thi năm nay ra theo đúng định hướng tăng cường tính thực tiễn, hạn chế học thuộc lòng.

 • Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  ANTĐ - Tại nhiều tỉnh thành, việc chấm thi tốt nghiệp THPT được dự kiến sẽ hoàn thành trong  1- 2 ngày nữa. Kết quả sơ bộ cho thấy, nhiều bài thi môn Lịch sử đạt điểm tối đa nhờ thí sinh có ý thức cao về vấn đề thời sự nóng của đất nước. 

 • Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

  ANTĐ - Sáng 1-6, các hội đồng coi thi trên địa bàn TP Hà Nội đã phổ biến quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đến các thí sinh dự thi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến danh sách vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi. 

 • Những điều cần lưu ý khi đi thi

  Những điều cần lưu ý khi đi thi

  ANTĐ - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hà Nội, TPHCM đã hoàn tất, sẵn sàng. Với những thay đổi về lịch thi, thời gian thi... các tỉnh, thành phố đều đã có nhiều phương án để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi và không gây căng thẳng, lo lắng cho thí sinh và người nhà.

 • Khơi dậy tinh thần yêu nước trong đề thi cuối năm

  Khơi dậy tinh thần yêu nước trong đề thi cuối năm

  ANTĐ - Liên tục trong những buổi thi cuối học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp, nhiều trường đã đưa vào đề thi cho học sinh các câu hỏi liên quan đến biển đảo, hay chiến thắng Điện Biên Phủ… nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức hướng về chủ quyền Tổ quốc vào thời điểm này.

 • Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

  Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014

  ANTĐ - Sáng 1-4, Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Lịch thi và thời gian làm bài thi cụ thể như sau: 

 • Thiết thực giúp thí sinh thi đại học

  Thiết thực giúp thí sinh thi đại học

  ANTĐ - Quỹ từ thiện Cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) và Công ty cổ phần VNG vừa giới thiệu website giáo dục trực tuyến Zuni.vn. Đây là website được xây dựng theo mô hình cổng giáo dục trực tuyến, có các bài giảng điện tử theo từng chuyên đề, từng môn học và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên cả nước, đặc biệt là học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học.

 • Đỗ tốt nghiệp THPT 100%?

  Đỗ tốt nghiệp THPT 100%?

  ANTĐ - Đây là tỷ lệ dự đoán của PGS Văn Như Cương được đưa ra trên trang cá nhân của PGS trước những thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bên cạnh đó, việc thích ứng với những điểm mới của kỳ thi này cũng đang còn nhiều bàn cãi. 

 • NXB Hà Nội kỷ niệm 34 năm thành lập

  NXB Hà Nội kỷ niệm 34 năm thành lập

  ANTĐ - Nhà xuất bản Hà Nội vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xuất bản các tác phẩm về đề tài Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội, đồng thời phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo bắt tay vào triển khai đề án biên soạn, xuất bản bộ sách “Giáo dục nếp sống thanh lịch - văn minh” cho học sinh Hà Nội. 

 • Rung chuông vàng - sân chơi bổ ích cho học sinh

  Rung chuông vàng - sân chơi bổ ích cho học sinh

  ANTĐ -Ngày 30-10 tại trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy lần đầu tiên cuộc thi Rung Chuông Vàng đã được tổ chức. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, tích lũy kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh trong trường. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các lớp trong trường.

 • Với một thí sinh tự tin

  Với một thí sinh tự tin

  ANTĐ - Thí sinh Hà Anh (Lớp 12D1, trường THPT Việt - Đức) ra khỏi phòng thi môn Địa lý khá sớm trong buổi sáng qua 3-6.