Địa điểm duy nhất của Việt Nam lọt top 15 kênh đào đẹp nhất thế giới

ANTD.VN - Mới đây, kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới Getty Images đã công bố 15 kênh đào đẹp nhất thế giới theo bình chọn của chuyên trang này. Trong đó những sinh hoạt náo nhiệt, dân dã trên sông nước tại Cần Thơ là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này và đứng ở vị trí thứ 5.

Getty Images là kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp những hình ảnh chuyên nghiệp cho hệ thống báo chí, trang thông tin, truyền thông toàn cầu.

Theo Getty Images, điểm thu hút của cuộc sống trên sông nước tại Cần Thơ là du khách sẽ được trải nghiệm một đời sống trên sông nước hoàn toàn khác biệt, dân dã, náo nhiệt. Bồng bềnh trên những chiếc thuyền, du khách có thể mua trái cây tươi ngon, thưởng thức những món ăn sông nước miền Tây, thưởng thức cà phê lãng du…

Nằm ở vị trí bồi tụ phù sa nhiều năm của sông Mekong, Cần Thơ có lợi thế nhiều sông lớn, những dòng sông này chia cắt tạo thành hệ thống kênh rạch nhỏ dày đặc, biến nơi đây thêm trù phú về cảnh sắc cũng như hệ thực vật, động vật. Đặc biệt cây cối tươi tốt quanh năm, khiến Cần Thơ thêm nhiều đặc sản trái cây.

Với những ai khi đặt chân tới Cần Thơ thì không thể không nhắc tới những khu chợ nổi và những miệt vườn. Thế nên du khách khi đến đây hấp dẫn bởi những trải nghiệm ẩm thực rẻ và ngon là chợ nổi ở Cần Thơ. 

Trong số đó, tiêu biểu có chợ nổi Cái Răng, khu chợ nổi tiếng ở miền Tây chuyên mua bán các loại trái cây, nông sản của vùng. Ngoài ra, chợ nổi Phong Điền hay vườn du lịch Mỹ Khánh cũng là những điểm dừng chân thu hút du khách của miền đất Tây Đô này.

Bên cạnh đó, đến với Cần Thơ, du khách cũng rất dễ dàng đi những tỉnh xung quanh của đồng bằng sông Cửu Long, để trải nghiệm du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn…

Trong danh sách 15 địa điểm, còn có những thành phố kênh đào khác mà du khách nào cũng mong một lần được ghé thăm như Venice (Ý), Bruges (Bỉ), St. Petersburg (Nga), Annacy (Pháp), Amsterdam (Hà Lan), Birmingham (Anh)…