Địa chỉ cuối tuần

ANTD.VN - “Đêm nhạc cải lương phương Nam” là sự kiện đầu tiên ANTĐ Cuối tuần muốn giới thiệu đến các bạn ngày cuối tuần này, chủ nhật 2-4. 

Diễn ra lúc 20h tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), sự kiện nhằm truyền bá và giữ gìn dòng nhạc nghệ thuật đậm đà bản sắc Nam bộ, quảng bá tới đông đảo khán giả miền Bắc, mang tới cho khán giả những trải nghiệm văn hóa nghệ thuật giá trị qua đó chung tay góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc. Chương trình gồm 3 trích đoạn nổi tiếng: “Cánh Nhạn Mù Sương”, “Nhụy Kiều Tướng Quân”, “Đêm Lạnh Chùa Hoang” cùng diễn xuất của những NSƯT Kim Tử Long, Bạch Tuyết, Thanh Kim Huệ, Thanh Ngân, Phượng Hằng, Tú Sương, Trường Sơn…

Liên quan đến các hoạt động triển lãm diễn ra ngày 2-4, “Dream a Future Dream” của ƯuĐàm Trần Nguyễn là triển lãm hết sức đặc biệt diễn ra tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Là một trong những nghệ sỹ đương đại đi đầu của Việt Nam, ƯuĐàm mang đến triển lãm video và sắp đặt của mình làm về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam - đó là những chiếc xe gắn máy là động lực mang tính biểu tượng thúc đẩy, đưa Việt Nam về phía trước, trong đó con người đều đang đuổi theo một giấc mơ. 

Hoàng Duy Vàng là một họa sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, sự trở lại của anh lần này mang tên “Nguyên sinh” - quy tụ 15 tác phẩm sơn dầu - kể về hành trình nghệ thuật của mình ngoài năng khiếu, tình yêu, đam mê, nhiệt huyết còn cần rất nhiều yếu tố khác để hội tụ làm nghề, như nghiệp phận, căn cơ, tu tập… Các bạn hãy đến Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để xem triển lãm của anh với triết lý: “Đời làm nghệ thuật nước mắt chảy ngược”.

Các bạn thân mến, ngày 2-4 hàng năm là Ngày thế giới nhận thức về chứng tự kỷ. Vào lúc 18h30 ngày 2-4-2017 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Ngày cho con”. Là một người mẹ có con bị bệnh tự kỷ, nghệ sĩ viola Nguyễn Nguyệt Thu luôn mong muốn có thể giúp đỡ cho những đứa trẻ khác biệt qua việc mang âm nhạc của cô ấy tới cho cộng động. Cô hy vọng rằng những trẻ bị tự kỷ có thể được yêu thương và hòa nhập với xã hội.

Tại sự kiện lần này, nghệ sĩ Nguyệt Thu sẽ thực hiện chuỗi sự kiện gồm ba buổi hòa nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài năng trong và ngoài nước nhằm gây quỹ cho trẻ tự kỷ Việt Nam. Mục đích của chương trình là gây quỹ giúp đỡ cho trẻ tự kỷ Việt Nam qua việc trao 10 suất học bổng âm nhạc toàn phần cho 10 bạn nhỏ mắc chứng này nhưng có tài năng âm nhạc. 

Vào lúc 16h ngày 2-4 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (21 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ chiếu bộ phim “Cậu bé kỳ diệu” của đạo diễn Jean-Loup Felicioli, Alain Gagnol. Các bạn hãy đưa con em mình đến để thưởng thức bộ phim được đề cử tại 12 liên hoan phim quốc tế kể về một cậu bé sống ở New York náo nhiệt tên là Leo với những khả năng phi phàm như tàng hình, bay trên không trung và đi xuyên qua tường… 

Vào cửa tự do, “Neo lại Kỳ lâu” do Manzi (Hà Nội) và Sàn Art (TP.HCM) đồng tổ chức với sự hỗ trợ của Quỹ CDEF (Đan Mạch) là triển lãm cá nhân của Võ Trân Châu. Cô đã theo dấu những hậu duệ của nhà Nguyễn (1802-1945) để thực hiện tác phẩm ‘Thủy ảnh”, một phiên bản Long cổn ghép từ những chiếc áo của các hậu duệ mà cô tiếp xúc. Kéo dài nghiên cứu về triều Nguyễn, kết nối thời gian, bối cảnh lịch sử đó với hiện tại, Trân Châu phát triển các tác phẩm tiếp theo gồm tranh thêu, điêu khắc vải, tranh cắt ghép mosaic hiếm thấy ở Việt Nam.

Các bạn thân mến, cánh cửa là luôn ranh giới giữa hai mặt của đời sống, nhưng bên trong cánh cửa mới là thế giới tuyệt đối chân thực của nội tâm mỗi con người. Họ có thể làm tất cả mọi thứ với bản năng của mình, hay nói một cách khác bên trong cánh cửa là thế giới con người nhất. Bộ tranh “In door” được thể hiện bằng kỹ thuật in phá bản trên gỗ, các tác phẩm sẽ đưa người xem khám phá thế giới bên trong cánh cửa… Các bạn hãy đến với “In Door” - triển lãm của Nguyễn Ngọc Quân tại KE QUÁN (81B Xuân Diệu, Hà Nội) để có thể gặp chính bản thân mình. 

Chúc các bạn và người thân, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!