Địa chỉ cuối tuần chủ nhật 5-3

ANTD.VN - Ngày cuối tuần, chủ nhật 5-3, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), chúng tôi giới thiệu đến các bạn triển lãm nghệ thuật “Cất cánh” - một không gian để các bạn trẻ, gia đình và các nhóm quan tâm đến việc phát triển bản thân và các giá trị bình đẳng, tự do, khoan dung đến chiêm nghiệm. 

Cụ thể triển lãm sẽ có những phần chính như sau: Bộ tranh công chúng định nghĩa về khát vọng tự thân; tập hợp chân dung, hồi ức, hiện tại và tương lai của những người đã hoặc đang trải qua thời điểm thoát khỏi những rào cản về giới và văn hóa để thực sự “cất cánh” đưa mình bay lên không gian rộng lớn của mơ ước và thành công; tương tác nghệ thuật và triển lãm sống.

8h ngày 5-3 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1, Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện “Tour Day - Lịch sử Việt Nam cận hiện đại”. Các bạn muốn vào vai một khách tham quan hay một hướng dẫn viên tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, hãy đăng ký để cùng trải nghiệm về lịch sử cách mạng dân tộc Việt Nam.

Tại Nhà sàn Collective (Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội) lúc 16h ngày 5-3 sẽ diễn ra buổi trò chuyện với nhạc sĩ Nguyễn Xuân Sơn với tên gọi “Biên giới mỏng”, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Sơn sẽ giới thiệu các sáng tác, các vở diễn đương đại trên nguồn cảm hứng từ chất liệu âm nhạc truyền thống của anh. Đồng thời anh sẽ chia sẻ quan điểm về sự phát triển đứt gẫy của âm nhạc truyền thống trong bối cảnh toàn cầu hoá, các sự kiện lịch sử và các biến cố xã hội ở Việt Nam.

9h sáng ngày 5-3, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội diễn ra “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè 2017”. Được tổ chức với quy mô lớn, sự kiện sẽ giới thiệu về văn hóa Lễ hội hoa hồng lâu đời đến từ đất nước Bulgaria; các chế phẩm hoa hồng và ẩm thực nước Bulgaria; giao thương kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Bulgaria; quảng bá du lịch đất nước Bulgaria đến bạn bè thế giới. 

Các bạn thân mến, cuối tuần này tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ lần lượt chiếu các bộ phim: “Trái tim không được yêu” của đạo diễn Mathias Malzieu, Stéphane Berla lúc 16h. Bộ phim  là hành trình vòng quanh thế giới với Jack - chàng trai có trái tim làm bằng đồng hồ và cả đời chưa bao giờ được yêu. “Chuyện muôn thuở” của đạo diễn Rachid Djaïdani - một bộ phim gây chấn động dư luận và giới phê bình ở Liên hoan phim Cannes chiếu lúc 18h. 20h sẽ chiếu phim “Trợ lý thời trang” của đạo diễn Olivier Assayas. Bộ phim đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa đạo diễn lừng danh Olivier Assayas và nữ diễn viên tài năng Kristen Steward sau thành công của bộ phim “Những bóng mây của Sils Maria”. 

Các bạn thân mến, triển lãm mang tên “CHẠM” của người mắc chứng tự kỷ tại Hà Nội cũng là một sự kiện đáng quan tâm dành cho các bạn dịp cuối tuần này. Diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), “CHẠM” là triển lãm các sản phẩm nghệ thuật của 6 người tự kỷ: Ujita Masato đến từ Nhật Bản, Trung Hiếu, Hoàng Minh, Bình Minh, Danh Lâm (Gia Bảo) và Nem (Đình Chí), được cố vấn bởi họa sĩ Lê Thiết Cương, họa sĩ Nguyễn Đức Phương và họa sĩ Khúc Ngọc Minh.

Đằng sau “CHẠM” là sự cố gắng nỗ lực của các gia đình có người tự kỷ. Phải rất giàu lòng yêu thương và niềm tin vào con mình, rất nhiều khao khát con được sống có ý nghĩa và hạnh phúc, các cha mẹ mới có thể đầu tư nhiều thời gian, công sức, vật chất, để con học được cách thể hiện bản thân, cách giao tiếp qua nghệ thuật.

“CHẠM” vào một thành công nho nhỏ, cũng có nghĩa là “CHẠM” vào niềm hy vọng rất lớn của người tự kỷ: được sống bình thường, học và làm việc, có thu nhập từ những sản phẩm của chính mình, hòa nhập và đóng góp cho xã hội.

Chúc các bạn và người thân có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!