Những ngả đường nghệ thuật

Những ngả đường nghệ thuật

ANTĐ - Triển lãm “Ngày về” là cuộc hội ngộ của 7 họa sỹ, nhà điêu khắc đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với những gương mặt như Lê Xuân Tiệp, Nguyễn Ánh Nguyệt, Phạm Hà Hải... 

Bâng khuâng nhớ nhà văn Phùng Quán

Bâng khuâng nhớ nhà văn Phùng Quán

ANTĐ - Bâng khuâng lại nhớ lần theo anh bạn ở Hà Tĩnh, cùng học lớp Bồi dưỡng những người viết văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1973, rủ đi thăm ông Phùng Quán. Tôi vốn tò mò nhận lời ngay. Cũng phải biết mặt nhà văn viết tiểu thuyết “Vượt Côn Đảo” năm mới mười bảy tuổi mà mình kính trọng chứ. Đi là đi luôn chứ chẳng có hẹn hò. Một lũ rồng rồng rắn rắn. Anh bạn văn quê Nam bộ chưa vợ, trẻ tuổi đẹp giai, cũng kiếm được một bình tông rượu ngang. Tôi trố mắt nhìn nhà văn Phùng Quán. Tôi cảm thấy ông hao hao giống nhà thơ Tố Hữu. Cũng khổ người thâm thấp, mắt một mí. Thì ra ông gọi Tố Hữu là cậu ruột, trên đường về bạn bè bảo thế.
Ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có”

Ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có”

ANTĐ - Chiều 5-11, tại thư viện Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt tuyển tập thơ “Một thời tôi từng có” do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng sáng tác. Đây là tuyển tập thơ thứ 8 của tác giả viết về nước Nga, một đất nước, một hình tượng đã ăn sâu vào máu thịt của nhà thơ, của cả một thế hệ đi trước.
Công diễn vở opera “Đi trước thời đại”

Công diễn vở opera “Đi trước thời đại”

ANTĐ - “Cosi fan Tutte”, vở opera “Đi trước thời đại” của  nhà soạn nhạc người Áo - Mozart sẽ được các nghệ sỹ nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam công diễn vào 20h ngày 5 và 6-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 
"Trường Sơn hội tụ"

"Trường Sơn hội tụ"

ANTĐ - Kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và 40 năm cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa bảo vệ Thành cổ Quảng Trị thiêng liêng năm 1972, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Trường Sơn hội tụ” sẽ được phát sóng vào 20h ngày 27-7 tới trên kênh VTV1.