Đi tìm 7 đức tính của một người đàn ông thực thụ

  • 03/01/2014 09:34
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi đi tìm một nửa của mình, bạn luôn mong chờ đó là một chàng trai đúng nghĩa. Dưới đây là những đức tính tiêu biểu một người đàn ông thực sự cần có.

1. Sự kiên nhẫn

Một trong những đức tính của một người đàn ông thực thụ là sự kiên nhẫn. Bạn thường cảm thấy các chàng trai thường quá nóng vội để tiến xa hơn trong mối quan hệ. Đây không hẳn là điều xấu nhưng có thể khiến bạn không thoải mái. Một người đàn ông đúng nghĩa sẽ biết chờ đợi đến thời điểm thích hợp, khi bạn sẵn sàng cũng như không đánh giá con người bạn quá dễ dãi, nếu bạn đồng ý tiến xa hơn. Anh ấy sẽ ủng hộ và tán thành cho dù quyết định của bạn thế nào.

Đi tìm 7 đức tính của một người đàn ông thực thụ ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Thái độ cư xử lịch thiệp

Kể cả khi anh ấy ra mắt bố mẹ bạn, bạn cũng không phải lo lắng về những điều anh ấy sẽ nói ra. Anh ấy không bao giờ cư xử thiếu đúng mực và bạn không phải canh chừng anh ấy. Đồng thời, anh ấy cũng tỏ ra ga lăng với bạn và mọi người xung quanh như kéo ghế cho bạn ngồi hay mở cửa giúp bạn. Nói chung, anh ấy luôn đối xử với bạn theo cách bạn xứng đáng được như vậy.

3. Nói ít làm nhiều

Một người đàn ông đúng nghĩa sẽ dùng hành động cụ thể để chứng minh tình yêu của mình cho bạn thay vì luôn ba hoa rằng yêu bạn rất nhiều. Bởi hành động chính là cách nói lên nhiều điều nhất.

4. Những điều ngọt ngào nhỏ bé

“Làm ơn” hoặc “Cảm ơn” là những câu nói đơn giản nhưng mang lại tác động rất lớn. Nó biểu hiện sự biết ơn. Hoặc chỉ một câu khen tinh tế cũng khiến ai đó sung sướng suốt cả ngày. Bạn muốn anh ấy lịch sự với những người phục vụ hoặc mỉm cười với những người lạ qua đường. Nếu chàng của bạn thường có những hành động ấy thì bạn thật là người may mắn vì có một nửa thật tuyệt vời.

5. Luôn giữ bình tĩnh

Ai cũng có những lúc bực tức và cáu giận nhưng một người đàn ông thực thụ biết cách chuyển hóa sự khó chịu của mình thành một cách tài tình. Chẳng hạn như, khi lái xe gặp cảnh tắc đường, anh ấy sẽ không chửi thề và tức tối với những người lái xe bên cạnh. Khi có rắc rối trong công việc, anh ấy không ném đồ đạc. Anh ấy thực sự kiểm soát được cảm xúc cảu mình và không để hoàn cảnh làm thay đổi tính cách của người.

6. Đạo đức tốt

Anh ấy không bao giờ lợi dụng một cô gái, không bao giờ có những hành động vi phạm đạo đức nói chung như trộm cắp. Nói theo cách khác, anh ấy không làm trái với lương tâm. Anh ấy có niềm tin vững chắc và hiểu ranh giới giữa đúng – sai.

7. Tạo sự thoải mái cho bạn

Anh ấy sẽ không bao giờ kể một câu chuyện cười không đúng lúc đúng chỗ. Hoặc không bao giờ ép bạn nói đến những chủ đề bạn không thích. Khi ở bên cạnh người ấy, bạn luôn cảm thấy thoải mái và là chính mình. 

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục