Di sản văn hóa trong lòng đô thị

Di sản văn hóa trong lòng đô thị

ANTD.VN -

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm Khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long- Hà Nội được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới, một trưng bày với tên gọi “Khu đô thị cổ Provins (Pháp)- Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội: Di sản văn hóa trong lòng đô thị” vừa được khai mạc.
Rồng đá điện Kính Thiên được xây dựng năm 1467, là tuyệt tác kiến trúc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc thời Lê

Hoàng thành Thăng Long - “nhân chứng sống” lịch sử dân tộc qua 13 thế kỷ

ANTD.VN - Gắn liền với bề dày lịch sử 1010 năm của Thăng Long - Hà Nội là sự tồn tại bền bỉ và kiêu hãnh của Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - địa danh cách đây 10 năm đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bật toàn cầu. Cho tới bây giờ, nơi này vẫn đang giữ vai trò “nhân chứng sống” ghi nhận những thăng trầm, biến động và cả sự tiếp nối lịch sử xuyên suốt gần 13 thế kỷ (từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XX) của một quốc gia. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với GS.TS Nguyễn Quang Ngọc - Giám đốc Trung tâm Hà Nội học và phát triển Thủ đô để hiểu hơn về giá trị lớn lao của việc phát lộ ra khu di tích nghìn năm tuổi này.
Những căn hầm tuyệt mật trong lòng Hoàng thành Thăng Long

Những căn hầm tuyệt mật trong lòng Hoàng thành Thăng Long

ANTD.VN - Cũng kể từ khi khu di chỉ 18 Hoàng Diệu phát lộ và sau đó Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 2010, nhiều bí mật về không gian “thiêng” Hoàng thành - Thăng Long đã được mở ra khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong đó phải kể đến hệ thống các căn hầm đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước - chiến tích kỳ diệu vang dội khắp năm châu!
 Liên hoan ca trù Hà Nội 2012

Liên hoan ca trù Hà Nội 2012

ANTĐ -Trong hai ngày 20 và 21-12, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ diễn ra “Liên hoan ca trù – Hà Nội 2012”.