TP.HCM:

Đi khám bệnh nữ “đạo chích” móc túi người nước ngoài

  • 13/05/2014 21:51
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng lúc nhiều người đông đúc, chen lấn chờ đến lượt khám bệnh, nữ “đạo chích” này giở trò móc túi một người quốc tịch Campuchia trộm gần 85 triệu đồng.

Khoảng 8h, ngày 12/11/2013,Thạch Thị Dũng (SN 1966, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đi "xe ôm" đến Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic (ở số 254 Hòa Hảo, phường 4, quận 10, TP.HCM) để khám bệnh. Khi Dũng đang đứng chờ tại khu xét nghiệm máu tại lầu 1, thì thấy ông Ty Văn Tha (quốc tịch Campuchia) đang đứng xếp hàng phía trước.

Đi khám bệnh nữ “đạo chích” móc túi người nước ngoài ảnh 1

                                                                Ảnh minh họa


Lúc này, Dũng nhìn thấy ở túi quần sau của ông Tha có để 1 cái bóp tiền nhô ra ngoài. Nảy sinh ý định trộm bóp tiền của ông này. Lợi dụng lúc nhiều người đang chen lấn nhau chờ khám bệnh, Dũng liền tiến đến gần ông Tha và dùng tay trái móc cái bóp tiền từ túi quần sau của ông Tha. Ông này không hề hay biết.

Khi Dũng vừa rút được chiếc bóp trên thì bị một nhân viên của Trung tâm Hoà Hảo và một chị bán báo phát hiện. Dũng liền ném cái bóp xuống đất thì bị mọi người bắt quả tang cùng vật chứng là một chiếc bóp bên trong có 20,8 triệu đồng,  3.000 USD. Tổng trị giá tài sản Dũng đã trộm gần 85 triệu đồng. Ngay sau khi vụ trộm bị phát hiện, Dũng đã bị giao cho công an xử lý.

Ngày 13/5, TAND TP.HCM đã xét xử vụ trộm cắp tài sản đối với bị cáo Thạch Thị Dũng, xét thấy vụ trộm đã sớm được phát hiện nên toàn bộ số tiền đã được trả lại cho bị hại. Tòa đã tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Dũng 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục