• Kéo giãn ra sao nổi

  Kéo giãn ra sao nổi

  ANTD.VN - Nếu như không được nghe các chuyên gia “phẫu thuật” giao thông Hà Nội, tôi với ông và nhiều người chỉ biết kêu ca ùn tắc mà chẳng hiểu vì sao, tại ai.

 • Nghèo mà chơi sang

  Nghèo mà chơi sang

  ANTD.VN - Có lẽ người Việt mình thuộc hạng ăn chơi nhất thế giới bác ạ.

 • Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Di dời khẩn cấp 3 hộ dân số nhà 45

  Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Di dời khẩn cấp 3 hộ dân số nhà 45

  ANTD.VN -  Chiều 4-8,  Phó Phòng kỹ thuật giám định chất lượng - Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quang Huy cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương hỗ trợ các hộ dân liền kề di dời khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn. 3 hộ dân số nhà 45 Cửa Bắc đã được di dời để đảm bảo an toàn.

 • Điều chỉnh lộ trình các tuyến từ Bến xe Lương Yên

  Điều chỉnh lộ trình các tuyến từ Bến xe Lương Yên

  ANTĐ - Sau khi di dời Bến xe Lương Yên, ở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có thông báo tới các Sở Giao thông vận tải địa phương đối lưu, các doanh nghiệp vận tải về việc điều chỉnh toàn bộ tuyến vận tải hành khách. 

 • Nỗi khổ "chuồng chim cu"

  Nỗi khổ "chuồng chim cu"

  ANTĐ - Sao dạo này nhiều người bỏ nhau quá. Họ ly dị vì lý do gì nhỉ? Nhiều lắm, khó có thể thống kê được hết. Nào là bỏ nhau để theo người mới, bỏ vì chồng nát rượu, hay quát mắng vợ con, vì vợ hoặc chồng ngoại tình…

 • Thu hồi 5 ki ốt bị chiếm dụng, không nộp tiền thuê

  Thu hồi 5 ki ốt bị chiếm dụng, không nộp tiền thuê

  ANTĐ - Ngày 15-5, đại diện Công ty TNHH một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị (viết tắt là Công ty HUDS), thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà và đô thị cho biết, dự kiến cuối tháng 5-2016, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng thu hồi 5 ki ốt đang bị một số cá nhân chiếm dụng, không nộp tiền thuê và không bàn giao mặt bằng.

 • Nhiều công trình trong Hoàng thành Thăng Long sẽ được dỡ bỏ

  Nhiều công trình trong Hoàng thành Thăng Long sẽ được dỡ bỏ

  ANTĐ - Theo Đồ án quy hoạch chi tiết Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, hàng loạt công trình được xây mới trong khu vực sẽ được dỡ bỏ, các hộ dân, nhà hàng phải di dời và các bãi trông giữ xe sẽ bị “xóa sổ”.

 • Di dời cột điện gây ùn tắc trong tháng 4

  Di dời cột điện gây ùn tắc trong tháng 4

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ra ngày 5-4-2016 có đăng bài “Sớm di dời cột điện để giảm ùn tắc”, trong đó phản ánh cột điện gần số nhà 29 phố Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa đã tồn tại từ lâu và gây cản trở giao thông nhưng chưa thấy cơ quan quản lý lên phương án di dời. 

 • "Hố tử thần" nuốt nhà dân

  "Hố tử thần" nuốt nhà dân

  ANTĐ - Vào hồi 8h30 ngày 2-4 tại một số hộ gia đình tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức đã xảy ra hiện tượng  sụt lún đất làm đổ một số công trình xây dựng trong khu vực.

 • Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình

  Chống di dời nhà bằng cách dán kín hình ảnh ông Tập Cận Bình

  ANTĐ - Một tòa nhà 2 tầng xây dựng trái phép giữa trung tâm thành phố Thượng Hải đã tránh được các xe ủi phá hủy, sau khi dán kín toàn bộ mặt tiền bằng hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nhưng sự nhân nhượng cũng chỉ là tạm thời.

 • Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  ANTĐ - Dư luận lâu nay vẫn lo ngại các khu đất vàng có được trong nội thành sau khi di dời nhà máy, cơ sở sản xuất, trường học không phù hợp quy hoạch sẽ chuyển thành khu chung cư, tạo thêm áp lực lên hệ thống hạ tầng vốn đã quá tải ở trung tâm thành phố. 

 • Thiếu quyết liệt khi xử lý cơ sở gây ô nhiễm

  Thiếu quyết liệt khi xử lý cơ sở gây ô nhiễm

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp Nhà nước báo cáo kết quả thực hiện di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở phải di dời theo quy hoạch xây dựng đô thị; đồng thời, báo cáo việc quản lý, sử dụng nguồn vốn thu được từ đất tại vị trí cũ khi di dời; việc quản lý, sử dụng nguồn vốn ứng trước đã thực hiện dự án đầu tư tại vị trí mới (nếu có).

 • Tăng tốc xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

  Tăng tốc xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

  ANTĐ - Tại cuộc họp sáng 17-10, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ TN-MT cho biết, trong tổng số 439 cơ sở gây ô nhiễm môi trường theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg, đến nay, đã có 392 cơ sở hoàn thành biện pháp xử lý ô nhiễm triệt để, không còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, chiếm tỉ lệ 89,29%. 

 • Sẽ có sự đồng thuận

  Sẽ có sự đồng thuận

  ANTĐ - Ông đã bao giờ mơ tới việc mình được ở trong một tòa biệt thự, nằm khểnh trên sa-lon xem ti-vi, đến bữa có người giúp việc lên mời xơi những món sơn hào hải vị. Chao ôi là sướng!

 • Mưa lớn, làm sập hai cây cầu tại Đồng Nai

  Mưa lớn, làm sập hai cây cầu tại Đồng Nai

  ANTĐ - Hàng trăm người dân và học sinh có nhu cầu lưu thông qua hai cây cầu này đến chiều ngày 10/9 vẫn phải trong tình trạng đi đường vòng xa hơn lộ trình cũ gấp 4, 5 lần.

 • Chợ Long Biên sắp bị xóa bỏ?

  Chợ Long Biên sắp bị xóa bỏ?

  ANTĐ - Chợ đầu mối Long Biên sẽ bị xóa bỏ trong giai đoạn 2015-2020, theo Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 vừa được Bộ Công Thương phê duyệt.