Đi đào “thần dược”, được… xác chết

ANTĐ - Trong lúc đi tìm đào rễ cây xáo tam phân - một loại “thần dược” đang được săn lùng gắt gao, cả nhóm người đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện một xác chết treo lơ lửng trên cây.

Chiều 27-12, ông Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Công an xã Vĩnh Trung (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cho biết lúc 9 giờ cùng ngày, tại khu vực núi Hòn Trọc ở thôn này, người dân đã phát hiện thi thể một nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ trên một cây rừng.

Khu vực núi phát hiện thi thể nam thanh niên

Theo ông Huỳnh Sinh - Trưởng thôn Xuân Sơn, xã Vĩnh Trung, thì vào thời điểm trên, một nhóm người từ thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) trong lúc đi săn lùng rễ cây xáo tam phân ở khu vực núi Hòn Trọc đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện thi thể nam thanh niên đang treo lơ lửng trên một cây rừng. Quá hốt hoảng họ đã bỏ chạy tán loạn. Sau khi trấn tĩnh lại, nhóm người này đã đến báo cho ông Huỳnh Sinh. Ông Huỳnh Sinh cho biết thêm, nam thanh niên treo cổ bằng dây diện thoại, khoảng 30 tuổi, mặc áo kẻ ca rô màu đỏ, quần jeans.

Ngay sau khi nhận được tin báo, ông Huỳnh Sinh đã cấp báo Công an xã Vĩnh Trung. Đến trưa cùng ngày, thi thể nam thanh niên được đưa xuống núi để lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã phát hiện trên người nam thanh niên này có một chiếc sim điện thoại di động cùng một số giấy tờ cầm đồ. Tuy nhiên, danh tính của nam thanh niên này vẫn chưa được xác định.

Hiện lực lượng đang xác định danh tính nam thanh niên, đồng thời khẩn trương điều tra để làm rõ vụ việc.