Đi cướp lấy tiền để mua quà sinh nhật chị ruột bạn gái

  • 16/01/2012 12:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì muốn làm “oai” với bạn gái và muốn lấy lòng chị của bạn, Trần Nguyễn Đình Hậu đã không ngần ngại trộm cắp tài sản người khác, thậm chí cướp của để có tiền mua quà sinh nhật tặng chị ruột bạn gái… và con đường tất yếu là dẫn Hậu vào tù. 

Khoảng 6h30 ngày 30/10/2011, Trần Nguyễn Đình Hậu  (sn 1991), trú ở thôn Dân Trí, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc cùng bạn gái là Nguyễn Thị Thanh Th (sn 1993), xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc đón xe buýt đến nhà trọ chị T (chị ruột Th) ở Phan Thiết chơi, chị T có mời Hậu ngày mai đến dự sinh nhật của mình.

Đến 11h cùng ngày, Hậu mượn xe mô tô của chị T đến nhà bạn tên là Lê Sỹ Bắc ở khu phố Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm chơi; khi ra về phát hiện điện thoại di động Nokia đang sạc pin nên lấy trộm bỏ vào túi quần, ra đến cổng nhà Bắc, Hậu lấy 1 con dao dài 28cm để trên đống phế liệu bỏ vào túi quần. Sau đó, Hậu chạy xe mô tô đến tiệm cầm đồ Kim Kiều thuộc khu phố Lâm Giáo, thị trấn Ma Lâm gặp chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (sn 1976), là chủ tiệm để cầm điện thoại di động vừa trộm. chị Lan thấy điện thoại di động đã cũ nên không nhận cầm; Hậu lấy chiếc điện thoại hiệu Samsum của mình ra để cầm. Sau khi xem qua điện thoại hiệu Samsum, chị Lan hỏi: “cầm bao nhiêu”, Hậu nói: “500.000 đồng” nhưng chị Lan chỉ đồng ý nhận cầm 300.000 đồng, Hậu đồng ý. suy nghĩ lại với số tiền 300.000 đồng sẽ không đủ để mai dự sinh nhật chị T nên Hậu dùng dao khống chế chị Lan, buộc chị đưa thêm tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt giam và khởi tố bị can Trần Nguyễn Đình Hậu phạm tội “cướp tài sản”.     

Theo Bình Thuận online

Tin cùng chuyên mục