Di chuyển cả trăm cây số, trộm gần 15 ‘chỉ’ vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nghiện ma túy và có tới 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Phạm Công Vượng đã tái phạm với thủ đoạn táo tợn.

CQĐT Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Công Vượng (SN 1995, trú ở xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đối tượng Vượng và tang vật vụ án

Đối tượng Vượng và tang vật vụ án

Ngày 7-4, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được trình báo của gia đình ông Nguyễn (trú ở thôn Phượng Hoàng, xã Cẩm Hoàng) về việc trước đó 1 ngày, nhà ông bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm 3 dây chuyền vàng tổng cộng 14,5 “chỉ”) và 17 triệu đồng.

Công an huyện Cẩm Giàng đã khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ đối tượng thực hiện vụ trộm trên là Phạm Công Vượng. Lời khai của kẻ có 4 tiền án về tội trộm cắp cho thấy, khoảng 14h ngày 6-4, Vượng đi xe máy mò đến khu vực huyện Cẩm Giàng với mục đích tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Ngang qua nhà ông Nguyễn, phát hiện trong nhà không có người, đối tượng trèo tường vào, giật bung cửa chính rồi lục lọi lấy được 17 triệu đồng và 3 sợi dây chuyền vàng.

Rời nhà ông Nguyễn, tên gian bán 3 sợi dây chuyền cho 3 nơi ở tỉnh Bắc Ninh, được hơn 72 triệu đồng. Sẵn tiền, Vượng mua 1 chiếc điện thoại iPhone 12 Promax và ăn tiêu, còn lại hơn 40 triệu đồng mang về nhà cất giấu, cho đến khi bị bắt.

Theo Công an cơ sở, đối tượng Vượng mới ra chấp hành xong án phạt tù về tội danh liên quan đến ma túy, tháng 6-2020.