Đi chơi cùng bạn gái, nam Việt Kiều bị chém trọng thương

  • 23/09/2022 22:19
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Đi chơi cùng bạn gái, người đàn ông Việt Kiều bất ngờ bị nhóm bịt mặt dùng hung khí tấn công. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do mâu thuẫn chuyện tiền giới thiệu bạn gái.

Ngày 23/9, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 6 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào đêm ngày 10/9, ông M.N.V. (SN 1964) một Việt Kiều Mỹ đang đi dạo cùng với bạn gái tại khu vực phố đi bộ TP. Vinh thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy ép sát, dùng mã tấu chém.

Hậu quả, ông V. bị thương tích nặng ở chân trái. Gây án xong nhóm này chạy trốn. Ông V. được người dân đưa đi cấp cứu.

Đi chơi cùng bạn gái, nam Việt Kiều bị chém trọng thương ảnh 1

Nhóm đối tượng nhận tiền để tấn công ông V.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến sự việc. Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Thị Vân (SN 1985) trú tại phường Quang Trung, TP. Vinh; Nguyễn Thành Hưng (SN 2000) trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh; Phạm Duy Đạt (SN 2000) trú tại xã Nghi Đức, TP. Vinh; Hoàng Duy Hưng (SN 2007) trú tại phường Đông Vĩnh, TP. Vinh và Uông Sỹ Linh (SN 1996) Nguyễn Tư Phước (SN 1996) cùng trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Nguyên nhân sự việc được xác định, ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà, hiện đang sinh sống tại Mỹ. Chị Hà đã giới thiệu ông V. làm quen chị P.T (cháu của chị Hà) và hai người chuẩn bị kết hôn.

Biết việc sắp kết hôn của ông V. Hà đòi tiền giới thiệu nhưng không được đồng ý. Khi biết ông V. về Việt Nam chơi nên Hà đã liên lạc với Nguyễn Thị Vân để thuê người chém ông V. với số tiền công là 2.000 USD.

Sau khi nhận tiền, Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng xử lý ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Nguyễn Thành Hưng và những người còn lại đã chia nhau theo dõi, quan sát ông V. Đêm ngày 10/9, các đối tượng đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Phạm Duy Đạt là người dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ông V. đã ổn định, đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 13%.

Tin cùng chuyên mục