Đi bộ suốt 36 giờ trên đường hoang vắng, ngập tuyết để cứu chồng con

ANTD.VN - Sau hơn 36 giờ một mình đi bộ 42km trên đường hoang vắng, ngập đầy tuyết ở Grand Canyon, tìm cách cứu chồng con, một phụ nữ ở Las Vegas (Mỹ) hiện đã an toàn trong bệnh viện tại tiểu bang Utah. Có thể gọi đây là một phép nhiệm màu Giáng sinh. 

Karen Klein đang hồi phục tại bệnh viện

Karen Klein đang đi nghỉ cùng chồng và con trai 10 tuổi thì xe ô tô của họ bị kẹt trong bùn lầy gần North Rim ở Grand Canyon, tiểu bang Arizona, hồi cuối tuần trước.

Cô quyết định kêu gọi sự giúp đỡ vì chồng cô vừa mới bị tai nạn gần đây. Nhưng mọi việc không diễn ra suôn sẻ như cô nghĩ. Không hề hay biết khu vực này bị phong tỏa không cho xe cộ qua lại trong mùa đông, Klein quyết định đi về phía đường chính gần nhất, hy vọng sẽ vẫy được xe chạy ngang qua.

Vài giờ sau, cô giật mình khi nhận ra một mình trong bóng tối. Hơn 36 giờ tiếp theo, Klein đã đi bộ gần 30 dặm đường ngập tuyết, không sóng điện thoại, không giày đi tuyết, không có gì cả ngoại trừ một gói ngũ cốc Cheerios nhỏ.

Để tồn tại, Klein ăn lá dương, cành cây thường xanh, uống nước tuyết tan. “Tôi chỉ có thể di chuyển 10 bước mỗi lần” trước khi “kiệt sức và đau nhức”, cô cho hay. Cuối cùng, Klein trông thấy khu ăn ở vắng người của kiểm lâm. Cô dùng khuỷu tay đập vỡ kính, vào bên trong.

Trong khi đó, chồng con cô sốt ruột. Chờ mãi không thấy vợ quay trở lại, hai cha con liền đi bộ ngược hướng, tìm đến khu vực có sóng điện thoại và gọi 911. Một đội cứu hộ sau đó đã tìm ra Klein trong căn nhà trống.

Nhìn lại những gì đã trải qua, Klein tin rằng bản năng làm mẹ là một trong những yếu tố giúp cô sống sót. “Tôi không thể để con trai không có mẹ, không thể để chồng mất vợ. Tôi không thể để bố mẹ chôn cất mình”, cô nhớ đã giữ những suy nghĩ như vậy trong suốt đoạn đường đầy thử thách.