ĐH Sư phạm Hà Nội đánh giá khả năng hiểu và trình bày của thí sinh qua phần thi tự luận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết đề thi đánh giá năng lực của trường này sẽ gồm tự luận và trắc nghiệm trong đó tự luận sẽ đánh giá khả năng hiểu và trình bày của thí sinh.
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu kỳ thi tuyển sinh của mỗi trường ĐH

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ yêu cầu kỳ thi tuyển sinh của mỗi trường ĐH

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của trường này năm nay có nội dung đề thi tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học, môn thi cấp THPT mà học sinh đã quen thuộc.

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi bài thi từ 60 đến 90 phút. Hiện Trường ĐH Sư phạm đã công bố đề thi minh họa để thí sinh tham khảo.

Đề thi sẽ có 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Đối với những môn chung, phần trắc nghiệm chiếm 70%, còn lại là tự luận.

Riêng môn Ngữ văn (phần tự luận 70%, trắc nghiệm 30%). Do đó về hình thức, thí sinh sẽ không quá lạ lẫm. Việc giữ đến 70% trắc nghiệm trong đề thi các môn bởi học sinh ở phổ thông thường làm quen với việc thi trắc nghiệm, trừ môn Văn.

Còn 30% tự luận sẽ đánh giá về khả năng hiểu và trình bày cho người khác hiểu của thí sinh. Đó là một trong những điều kiện ban đầu cần thiết đối với một giáo sinh và trong tương lai trở thành giáo viên.

Thí sinh lựa chọn đăng kí một số bài thi trong các bài thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và sử dụng kết quả thi để đăng kí dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo yêu cầu của mỗi trường đại học.

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội lưu ý, thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương thức, điều kiện tuyển sinh năm 2023 của trường đại học bản thân có nguyện vọng dự tuyển và lựa chọn 2, 3 hoặc 4 bài thi sẽ dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống đăng ký thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Mỗi thí sinh có 1 tài khoản truy cập Hệ thống để kê khai/chỉnh sửa thông tin, tải các minh chứng. Thí sinh cũng sử dụng tài khoản này để tra cứu kết quả thi, đăng ký phúc khảo, tra cứu kết quả phúc khảo (nếu có).

Dự kiến, trước ngày 1/6, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố kết quả thi. Thí sinh có thể tra cứu trên cổng thông tin của nhà trường. Thí sinh được cấp giấy chứng nhận kết quả thi từ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (trực tiếp hoặc qua bưu điện). Sau đó, các em nộp giấy chứng nhận cho trường đại học có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.