ĐH Kinh doanh và Công nghệ thu hồi gấp giáo trình có bản đồ in hình lưỡi bò

  • 03/11/2019 16:15
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giáo trình tiếng Trung của ĐH Kinh doanh và Công nghệ vừa bị sinh viên phát hiện có in hình lưỡi bò và buộc phải thu hồi gấp.

Giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” được sử dụng cho giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật trường ĐH Kinh Doanh và Công nghệ từ năm trước nhưng đến nay mới phát hiện có in bản đồ hình lưỡi bò.

Đây là giáo trình dạy và học tập dành cho sinh viên năm nhất khoa Trung - Nhật. Khi sử dụng, sinh viên phát hiện nên báo với lãnh đạo khoa và nhà trường.

Theo phản ánh của sinh viên, bài 7 (trang 36) của cuốn giáo trình này có in hình bản đồ Trung Quốc kèm “đường lưỡi bò” ôm gần trọn biển Đông.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ thu hồi gấp giáo trình có bản đồ in hình lưỡi bò ảnh 1

Giáo trình của ĐH Kinh doanh và công nghệ bị phát hiện có in hình lưỡi bò

Ban Giám hiệu nhà trường đã họp vào ngày 22/10 và yêu cầu Khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật có phương án thu hồi toàn bộ số sách này. Được biết, số lượng thu hồi đến nay khoảng 500-700 cuốn, nhưng có thể vẫn còn do một số sinh viên mượn của bạn rồi photo. Số sách này sẽ được lập biên bản và tiêu hủy.

"Đường lưỡi bò" hay còn gọi là "đường 9 đoạn" do Trung Quốc tự đặt ra, đòi chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục