ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội phản hồi thông tin thí sinh bị "gạ" đóng tiền xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 25-6, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cảnh báo thí sinh và người nhà có thể bị trục lợi trước thông tin một số học sinh bị người "gạ" nộp tiền và học bạ để xét tuyển vào trường này.
ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cảnh báo về tình trạng thí sinh bị gạ nộp tiền xét tuyển học bạ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cảnh báo về tình trạng thí sinh bị gạ nộp tiền xét tuyển học bạ

Trước thông tin một số học sinh bị người "gạ" nộp tiền và học bạ để xét tuyển vào trường, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Hội đồng tuyển sinh trường này đã chính thức phản hồi và cảnh báo phụ huynh và thí sinh nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh bị trục lợi.

Trường này cũng thông báo nhà trường không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tuyển sinh hệ chính quy năm 2021. Trong khi đó, thời gian gần đây mạng xã hội có một số đối tượng thông báo thu nhận hồ sơ và gợi ý nộp lệ phí để vào trường.

Theo GS.TS Vũ Văn Hoá - Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, thông báo tuyển sinh các hệ đào tạo của nhà trường, trong đó có hệ ĐH chính quy năm 2021 đã được đăng lên website www.hubt.edu.vn. Nhà trường chỉ đang thu hồ sơ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh 2021 của trường đã công bố trên mạng.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về trường. Cuối tháng 8, nhà trường sẽ có kết quả xét tuyển của những thí sinh này. Nhà trường sẽ gửi kết quả về tận nhà theo đúng địa chỉ thí sinh đã đăng ký.

Đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi thi xong, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, lúc đó nhà trường mới thu hồ sơ. Các thí sinh không phải nộp bất cứ một loại lệ phí nào khi xét tuyển học bạ.