Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an:

Đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

  • 31/10/2011 23:06
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - “Năm mô cũng rứa, lụt về là nước cứ trắng làng, trắng xã hết, bà con khổ lắm, giờ nước lũ rút cũng mừng, nhưng biết bao nỗi lo. Lo đói, lo dịch bệnh, lo dọn lũ và ổn định cuộc sống bà con cũng chẳng có thời gian, điều kiện để khám, chữa bệnh và vệ sinh phòng dịch đúng quy trình. Hôm nay có đoàn công tác y tế của công an về khám, cấp phát thuốc và vệ sinh môi trường, chúng tôi phấn khởi lắm”, ông Nguyễn Văn Du, 60 tuổi, ở thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bộc bạch.

Được biết, trong đợt lũ vừa qua, xã An Thủy bị ngập sâu trên 1,5m, có chỗ ngập sâu trên 2,5m. Toàn xã có hơn 2.500 ngôi nhà thì chỉ có hơn 50 nhà là chưa bị ngập; hơn 140 tấn lúa của người dân bị thiệt hại do nước lũ và con số thiệt hại ước tính lên đến 7 tỷ đồng.

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, đoàn công tác y tế thuộc bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân, xử lý VSMT vùng bị ngập nặng thuộc xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Đồng thời, trao 20 cơ số thuốc của Cục Y tế, Bộ Công an giao cho bệnh xá Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con vùng lũ trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đoàn công tác còn xử lý vệ sinh môi trường, như xịt thuốc hóa chất, khử độc, diệt khuẩn tại các khu vực chợ, trường học, UBND và các điểm sinh hoạt cộng đồng và hướng dẫn bà con cách phòng ngừa bệnh dịch.

Tin cùng chuyên mục