CAH Đan Phượng (Hà Nội):

Đến nhà cấp đổi chứng minh nhân dân

  • 01/03/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân và thực hiện cải cách hành chính theo hướng “3 giảm”, lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH – CAH Đan Phượng vừa triển khai kế hoạch xuống cơ sở cấp đổi hàng nghìn CMND cho người cao tuổi và cựu chiến binh.

Kế hoạch này được CAH Đan Phượng xây dựng và tập trung triển khai sau khi xác định trên địa bàn có một lượng lớn công dân có nhu cầu cấp đổi CMND nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên chưa làm được. “Phần lớn trong số này là các trường hợp có CMND đã được cấp quá 15 năm hoặc còn thời hạn sử dụng nhưng đã bị nhàu nát, không còn nguyên vẹn, không rõ chữ. Nhiều trường hợp khác bị thất lạc nhưng do người dân không đến cơ quan công an làm lại nên đã gặp nhiều vướng mắc khi giao dịch hành chính” - Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Vân – Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH thông tin và cho biết, CAH Đan Phượng đã hướng đến đối tượng cần ưu tiên cấp đổi CMND là hội viên các Hội người cao tuổi và Hội Cựu chiến binh. Chủ yếu trong số này là những người tuổi cao, bị thương tật và gặp khó khăn trong việc đi lại. 

Đến cuối tháng 2-2014, CAH Đan Phượng đã làm thủ tục cấp đổi CMND cho 2.185 cựu chiến binh và người cao tuổi. Quá trình giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ sở, lực lượng công an còn chủ động rà soát, lên danh sách và bố trí cán bộ đến nhà, đến bệnh viện cấp đổi CMND cho 32 cụ già neo đơn, đau ốm hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. Nhờ được cấp đổi CMND nhanh chóng, thuận tiện nên nhiều người đã có thể làm bảo hiểm y tế và giải quyết các thủ tục hành chính khác. Cũng theo chỉ huy Đội cảnh sát QLHC về TTXH – CAH Đan Phượng, lực lượng công an đang tiếp tục rà soát các trường hợp ưu tiên khác cần cấp đổi CMND.

Tin cùng chuyên mục