Đêm pháo hoa tưng bừng

ANTĐ - “Hà Nội thật bình yên, tươi đẹp, hào hoa và thân thiện”, đó là cảm nhận của anh Pier Fantoni, du khách Italia vừa đặt chân đến Hà Nội, khi những chùm pháo hoa rực rỡ xuất hiện trên bầu trời thành phố vì hòa bình.
Đêm pháo hoa tưng bừng ảnh 1
CSGT phân luồng tại điểm bắn pháo hoa trên đường Lạc Long Quân 

Ngay từ 18h, mọi ngả đường dẫn đến khu vực hồ Hoàn Kiếm đã chật ních người và xe cộ. Người dân Thủ đô và cả những người đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước đều muốn được tận hưởng không khí tưng bừng của Hà Nội trong ngày kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Ông Phan Hòa Tâm, một người sống ở Vũng Tàu tâm sự: “Hai bố con tôi đi tàu Thống nhất từ TP.HCM ra Hà Nội từ đêm hôm trước và chỉ hy vọng được một lần xem bắn pháo hoa ở chân Tháp Rùa”. Trong tâm trạng phấn khởi, bác Nguyễn Mạnh Thìn, quê ở tỉnh Quảng Trị trải lòng: “Đã đôi lần được bạn bè mời về Thủ đô Hà Nội ăn Tết, nhưng hôm nay được về hồ Hoàn Kiếm để xem bắn pháo hoa, tôi cứ thấy nao nao lòng, bâng khuâng khó tả”. 

Những gương mặt hân hoan không chỉ xuất hiện ở khu vực Trung tâm Thủ đô Hà Nội, mà còn hiển hiện ở khắp nơi. Phóng viên ANTĐ đã có mặt tại nhiều khu vực bắn pháo hoa và có chung cảm nhận về sự hồ hởi, phấn khởi và niềm tự hào dân tộc. Để giữ được yên bình cho người dân tận hưởng ngày vui chung đó, toàn lực lượng CATP Hà Nội đã ứng trực tại toàn bộ 30 điểm bắn pháo hoa và tất cả các khu vực tổ chức lễ hội, trung tâm thương mại cũng như các địa điểm công cộng.

Ngay từ chập tối, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội cũng đã có mặt, trực tiếp theo dõi, giám sát toàn bộ các hoạt động đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn thành phố. Phóng viên cũng đến một số chốt tuần tra của các lực lượng 141, 142 đang ứng trực phòng chống hoạt động của các loại tội phạm và chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội thông tin: “Tình hình ANTT trên đường phố được duy trì ổn định, không xảy ra các vụ gây rối TTCC có dấu hiệu đua xe, cổ vũ đua xe trái phép”. Đêm 10-10 đã trôi qua thật bình yên, đó là kết quả được tạo nên bởi những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng CATP Hà Nội, trong đó có sự hỗ trợ, đóng góp vô cùng to lớn về tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô nghìn năm tuổi.    

Đêm pháo hoa tưng bừng ảnh 2
Đêm pháo hoa tưng bừng ảnh 3