Đem nghĩa tình đến với học sinh khó khăn huyện A Lưới

ANTD.VN - Đoàn công tác Phòng PA69 – CATP Hà Nội đã trao gần 400 suất quà đến các em học sinh thôn Ka Leng, xã Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016), với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; Phòng PA69 – CATP Hà Nội vừa tổ chức thành công chuyến đi giáo dục truyền thống cùng với hoạt động tình nghĩa, tặng quà cho các em học sinh dân tộc tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao tặng những món quà nghĩa tình đến các em học sinh

Vượt hơn 700 km đường trong điều kiện thời tiết mưa lạnh, một số điểm bị ngập sâu do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, đoàn công tác Phòng PA69 đã đến thăm và trao quà cho các em học sinh dân tộc tại 2 trường Tiểu học và trường mẫu giáo Nhâm, ở thôn Ka Leng, xã Nhâm, huyện A Lưới.

Những món quà ý nghĩa với các em học sinh vùng khó khăn

Đây là một xã vùng biên, có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 100% các hộ dân ở đây là người dân tộc Pa Kô và Tà Ôi, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Hàng ngày, các cháu học sinh phải vượt hơn chục km để đến được lớp. Cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Gần 400 suất quà gồm cặp sách, vở, bút, thước kẻ, đồ dùng học tập, đồ chơi, bánh kẹo… đã được đoàn công tác do Thượng tá Trần Đức Thiệp - Phó Trưởng phòng PA69 dẫn đầu, trao tận tay các cháu học sinh.

Chứng kiến những khó khăn của đồng bào, học sinh nơi đây, Thượng tá Trần Đức Thiệp xúc động bày tỏ: “Chúng tôi, những cán bộ, chiến sỹ của Phòng PA69 - CATP Hà Nội, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào, các cháu học sinh. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, xin gửi tới một chút tấm lòng của mình tới các cháu, mong rằng các cháu sẽ tiếp tục đến trường, vượt khó học tập.”

Đáp lại những tình cảm của chiến sỹ Công an Hà Nội, lãnh đạo địa phương, Công an, Phòng giáo dục huyện, Ban Giám hiệu của 2 trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Ban Giám đốc CATP, Đảng ủy, BCH Phòng, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ cùng toàn thể CBCS Phòng PA69.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng CAH A Lưới trao đổi: “Đây là lần đầu tiên có một đoàn Công an tỉnh ngoài, đặc biệt lại là Công an Thủ đô đến với địa bàn huyện A Lưới, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc, các cháu học sinh và CBCS CAH. Rất mong tiếp tục nhận được sự động viên, quan tâm, những tấm lòng vì trẻ em nghèo miền núi, vì đồng bào dân tộc, xóa đi cái đói cái nghèo nơi vùng biên của Tổ quốc”.