Đêm nay, nền nhiệt Hà Nội xuống mức 6 độ C

  • 30/12/2020 11:34
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay không mưa. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 30/12, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ và hầu hết Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và Nam Trung bộ.

Đêm nay, nền nhiệt Hà Nội xuống mức 6 độ C ảnh 1

Khu vực miền núi sẽ xuất hiện băng giá, sương muối trong đợt rét mạnh này

Do ảnh hưởng của không khí lạnh rất mạnh nên từ ngày hôm nay các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ hôm nay, ở các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

Các tỉnh Trung Trung bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C; các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 31/12, ở Nam bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc bộ, Trung Bộ cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay không mưa. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đợt lạnh này có cường độ mạnh tương đương đợt rét kỷ lục năm 2016. Đợt rét này kéo dài đến ngày 2/1, từ ngày 3/1 thời tiết sẽ ấm dần lên, trời chỉ còn rét. Tuy nhiên, khoảng ngày 5/1 sẽ có một đợt không khí lạnh bổ sung tràn xuống. khu vực Bắc bộ lại rét đậm rét hại.

Dự báo, trong tháng 1/2020, nền nhiệt ở Bắc bộ thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0,5-1 độ C. Thời tiết ở Bắc bộ sẽ duy trì nhiều ngày rét đậm rét hại.

Tin cùng chuyên mục