Đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam từ tháng 2 tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), các doanh nghiệp hàng không, lữ hành lớn vừa đề xuất Thủ tướng công bố “Thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam” ngay đầu tháng 2- 2022.
Đề xuất mở cửa trở lại du lịch quốc tế tại Việt Nam ảnh 1

Đề xuất mở cửa trở lại du lịch quốc tế tại Việt Nam

Theo Ban IV, việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế sẽ giúp các địa phương cùng các doanh nghiệp ngành du lịch, hàng không có mốc thời gian nhằm xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị nguồn lực hiệu quả, sẵn sàng đón khách quốc tế.

Cùng với kiến nghị này, các doanh nghiệp hàng không, lữ hành đề xuất Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế và các Bộ, ngành bắt tay ngay vào việc cải thiện các quy trình, quy định hiện hành liên quan tới đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với khách du lịch quốc tế, với tinh thần cắt hoặc giảm tối đa các quy định phức tạp, không cần thiết để tăng cường các trải nghiệm chất lượng cho du khách; Nắm bắt thời cơ vàng để du lịch bứt phá.

Theo Ban IV, vừa qua, Việt Nam đã tiến hành thí điểm thực hiện đón khách du lịch quốc tế vào 7 địa phương (5 địa phương giai đoạn 1 và bổ sung thêm 2 địa phương ở giai đoạn 2).

Trong giai đoạn thí điểm, Việt Nam đón 8.500 khách quốc tế và không để xảy ra sự cố hay các tình huống rủi ro nào lớn phát sinh trong quá trình tổ chức, du khách tới Việt Nam cũng không tạo thêm nhiều áp lực cho bài toán phòng, chống dịch trong nước.

Tuy vậy, phía doanh nghiệp cho rằng các điều kiện để du lịch vẫn rất ngặt nghèo, cần được cải tiến, thay đổi.