Xe+

Đề xuất cấm bay nữ hành khách chửi bới, lăng mạ nhân viên sân bay

  • 24/08/2019 08:45
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa có kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét hình phạt bổ sung đối với hành khách Lê Thị Hiền.

Báo cáo Cục Hàng không Việt Nam ngày 23/8, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, qua xác minh, xử lý vụ việc và kết quả xử lý vụ việc của Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) đối với hành vi của hành khách Lê Thị Hiền, Cảng vụ đề xuất Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam хеm xét ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không với hành khách Lê Thị Hiền, làm cơ sở răn đe cho các hành khách khác trong những trường hợp tương tự.

Đề xuất cấm bay nữ hành khách chửi bới, lăng mạ nhân viên sân bay ảnh 1

Nữ hành khách Lê Thị Hiền gây rối tại sân bay bị đề nghị cấm bay có thời hạn

Liên quan đến quyết định xử phạt 200.000 đồng với hành khách Lê Thị Hiền, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết do xác định tính chất vụ việc là gây rối trật tự công cộng, nên vụ việc đã được Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển giao cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Theo quy định, chỉ 1 cơ quan có thẩm quyền được ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Do Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt, nên Cảng vụ hàng không miền Nam không thực hiện xử phạt theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Tuy vậy, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng cho rằng, trong trường hợp Công an có đề nghị hình phạt bổ sung thì Cục sẽ xem xét.

Trước đó, khoảng 14h ngày 11/8, trong lúc làm thủ tục cho chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài, do hành lý quá cước, hành khách Lê Thị Hiền đã to tiếng, thậm chí chửi bới, lăng mạ, mạt sát nhân viên sân bay và lực lượng an ninh sân bay.

Sau đó, hành khách này đã bị từ chối vận chuyển, đồng thời bị xử phạt 200.000 vì gây rối.

Tin cùng chuyên mục