Để xảy ra vụ án tham ô, Giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật bị kỷ luật đảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc CDC Quảng Trị, bị khiển trách do vi phạm trong đấu thầu mua sắm và để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa thông cáo kết quả kỳ họp thứ 15 và 16. Tại các kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị (gọi tắt là CDC); ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC;

Ông Lê Việt, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở Y tế, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc CDC và xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo, đảng viên thuộc Đảng ủy CDC.

UBKT Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, người đứng đầu Đảng ủy CDC và đội ngũ cán bộ, nhân viên CDC trong thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch; đã ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn, góp phần ổn định cuộc sống người dân, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Trị bị kỷ luật đảng

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Trị bị kỷ luật đảng

Tuy nhiên, Đảng ủy và một số lãnh đạo Đảng ủy CDC còn có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; để xảy ra vụ án tham ô tài sản tại CDC. Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân một số lãnh đạo Đảng ủy CDC.

Trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về Đảng ủy CDC nhiệm kỳ 2020-2025 và các ông: Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC; Lê Việt, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Sở Y tế, Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc CDC và một số cá nhân, tổ chức có liên quan.

Đối với Đảng ủy CDC, xét nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và tình tiết giảm nhẹ; những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy CDC là chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nhưng cần phải kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc và có giải pháp khắc phục.

Đối với cá nhân các lãnh đạo Đảng ủy CDC, xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hoàn cảnh vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông Nguyễn Đức Nghiêm và Lê Việt;

Khai trừ Đảng đối với ông Lê Quang Việt, đảng viên, cán bộ Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh của CDC do thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái đạo đức và lối sống của người đảng viên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã lợi dụng quyền hạn được giao chiếm đoạt kít xét nghiệm Covid-19 và đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố bị can, tạm giam về tội danh “tham ô tài sản”.