• Sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

  Sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Bộ NN&PTNT vừa ban hành kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu. Theo đó, mục tiêu đề ra là xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà đạt yêu cầu an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y của các nước nhập khẩu.

 • Đừng để người tài…cô đơn

  Đừng để người tài…cô đơn

  ANTD.VN - Ngày 12-9, “hai lúa” Bùi Hiển (62 tuổi, ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức công bố chiếc máy bay tự chế thứ hai mang tên “Giấc mơ” với khả năng bay khá ổn định ở độ cao thử nghiệm khoảng 2m, khiến nhiều người thán phục, ái mộ. 

 • Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  Dệt may, da giày dồi dào đơn hàng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Da giày Việt Nam (LEFASO), nhiều doanh nghiệp trong ngành đã có đơn hàng xuất khẩu ổn định đến tháng 5, tháng 6 và đang chuẩn bị cho mùa sản xuất mới.

 • 6 bước xây dựng nền tảng cuộc sống sung túc

  6 bước xây dựng nền tảng cuộc sống sung túc

  ANTĐ - Quản lý tài chính cá nhân không hề đơn giản như bạn tưởng. Đôi khi bạn tự hỏi không hiểu thu nhập của mình đi về đâu khi không hề có tiền tiết kiệm. Đã đến lúc bạn cần thay đổi điều đó để cải thiện đời sống vật chất của mình:

 • ABBank lãi 117 tỷ đồng năm 2015

  ABBank lãi 117 tỷ đồng năm 2015

  ANTĐ - Tính đến hết năm 2015, tổng tài sản của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đạt 64.664 tỷ đồng, giảm 4% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế đạt 117 tỷ đồng, giảm 22,5% so với năm 2014.

 • "Sếp" ngân hàng giăng bẫy chiếm đoạt 20 tỷ đồng

  "Sếp" ngân hàng giăng bẫy chiếm đoạt 20 tỷ đồng

  ANTĐ - Viện KSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 8 bị can nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc và Phó trưởng phòng, nhân viên một chi nhánh ngân hàng tại tỉnh Bạc Liêu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

 • Số giờ nộp thuế giảm chậm

  Số giờ nộp thuế giảm chậm

  ANTĐ - Ngày 24-9, Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. 

 • Nắng nóng đỉnh điểm: Gấp rút “giải khát” cho Hà Nội

  Nắng nóng đỉnh điểm: Gấp rút “giải khát” cho Hà Nội

  ANTĐ - Nắng nóng gay gắt kéo dài, trời lại không mưa tạo ra áp lực rất lớn với các đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt của Hà Nội. Bằng mọi cách, ngành nước phải tìm ra những nguồn cấp bổ sung để kịp thời “giải khát” cho thành phố trong giai đoạn cao điểm nắng nóng mùa hè 2015.

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp

  Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, thực hiện nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12-3-2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Bộ Tài chính vừa ban hành 2 quyết định phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 46 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế, hải quan.

 • Hơn 100.000 doanh nghiệp được hướng dẫn nộp thuế

  Hơn 100.000 doanh nghiệp được hướng dẫn nộp thuế

  ANTĐ - Để giúp người nộp thuế hiểu, nắm bắt được các nội dung quy định mới và thực hiện tốt chính sách thuế mới, cũng như quyết toán thuế năm 2014, từ ngày 12-3, Cục Thuế Hà Nội tổ chức tập huấn cho hơn 100.000 người nộp thuế. Cục Thuế Hà Nội cũng sẽ xây dựng các video clip hướng dẫn về chính sách mới. 

 • Thanh thải đường dây, tránh gây lãng phí

  Thanh thải đường dây, tránh gây lãng phí

  ANTĐ - Kế hoạch thanh thải đường dây, dọn “rác trời” năm 2014 của thành phố Hà Nội sắp kết thúc. Thực tế triển khai công việc này thời gian qua cho thấy, đã có sự lãng phí khi thực hiện.

 • Thúc đẩy đầu tư công thực sự hiệu quả

  Thúc đẩy đầu tư công thực sự hiệu quả

  ANTĐ - Ngày 27-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 8-2014. Trong ngày làm việc đầu tiên, Chính phủ tập  trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; tái cơ cấu nền kinh tế; cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và người dân đầu tư, kinh doanh. 

 • Khơi thông các “điểm nghẽn”

  Khơi thông các “điểm nghẽn”

  ANTĐ - Trong 4 tháng đầu năm nay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,88%, thấp nhất từ năm 2002 đến nay. Chỉ số CPI bình quân 4 tháng qua cũng thấp xa so với cùng kỳ từ năm 2002 đến 2013. Điều này cho thấy tín hiệu khả quan là CPI cả năm có khả năng tăng thấp hơn mục tiêu đề ra 7%, thậm chí có thể ở mức dưới 6%. Nếu dự báo này đúng thì đây là năm thứ ba liên tiếp CPI tăng thấp hơn mục tiêu.