Đệ nhất phu nhân Melania Trump bị chỉ trích vì khoe sân quần vợt mới tại Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

ANTD.VN - Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 7-12 đã khoe trên mạng xã hội Twitter rằng việc sửa sang sân quần vợt mới tại Nhà Trắng đã hoàn thành. Nhưng hầu hết người sử dụng mạng xã hội đều cảm thấy không vui về việc này.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump bị chỉ trích vì khoe sân quần vợt mới tại Nhà Trắng ảnh 1

Cư dân mạng chỉ trích vì việc cải tạo này diễn ra đúng thời điểm người dân đang vật lộn với đại dịch Covid-19

Dự án được thực hiện theo một thiết kế trước đó do Đệ nhất phu nhân Melania Trump khởi xướng hồi tháng 8-2020 tại khu Vườn Hồng. Ngoài việc xây một sảnh đường lớn hơn ở khu đất phía Nam Nhà Trắng, công trình còn cải tạo sân tennis cũ và khu vườn dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng bày tỏ không hài lòng với việc này. Họ cho rằng thông báo này không phù hợp trong bối cảnh khó khăn mà người Mỹ đang phải trải qua do đại dịch Covid-19.

“Thật không phù hợp khi đăng tải hình ảnh về một sân quần vợt mới trong khi nhiều người đang gặp khó khăn vì đại dịch”, một người dùng Twitter bình luận.

Có người phàn nàn rằng tiền đóng thuế của người dân đang bị lãng phí vào dự án, mặc dù chính quyền cho biết nó được tư nhân tài trợ. Một số lại chỉ trích thiết kế mới quá đơn giản và thậm chí là nhàm chán so với phiên bản của cựu Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy.

Có cư dân mạng còn đưa ra một so sánh ấn tượng việc làm này với Vương hậu Pháp thế kỷ 18 Marie Antoinette, người có lối sống xa hoa, phù phiếm bất chấp thần dân của mình đang chết đói.