Đề nghị phối hợp ngăn chặn hành vi ném đá trên cao tốc Cam Lâm- Vĩnh Hảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các hành vi ném đá trên cao tốc và tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về hành vi nguy hiểm này.

Để đảm bảo an toàn khai thác tại dự án cao tốc đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã được đưa vào khai thác từ ngày 28/4/2024, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng có giải pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm.

Theo báo cáo của Ban QLDA cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, trên tuyến xảy ra tình trạng một số thanh thiếu niên ném đá vào các phương tiện lưu thông trên cao tốc và người dân cắt hàng rào kẽm gai và tháo hộ lan tại nhiều điểm dọc cao tốc, dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cao tốc Cam Lâm- Vĩnh Hảo lại tái diễn tình trạng bị ném đá

Cao tốc Cam Lâm- Vĩnh Hảo lại tái diễn tình trạng bị ném đá

Cụ thể vào ngày 3/6 vào khoảng 21h, một nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên cầu vượt cao tốc thuộc xã Phước Trung, huyện Bác Ái và lấy đá ném xuống xe container đang chạy theo hướng Bắc - Nam, tài xế đã trình báo với cơ quan chức năng vụ việc. Công an xã Phước Trung vào cuộc và các thanh thiếu niên trong nhóm đã thừa nhận hành vi.

Do các em là học sinh đang ở độ tuổi 14 - 16, nên công an địa phương đã mời phụ huynh, người thân đến làm việc, xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, cảnh cáo 7 trường hợp.

Trước đó, ngày 22 và 23/5, camera an ninh cũng đã ghi lại cảnh nhóm thanh thiếu niên ở xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa leo rào vào cao tốc, đùa giỡn và ném đá xe chạy trên đường. Công an địa phương đã triệu tập các nghi can lấy lời khai, củng cố chứng cứ để xử lý.