Đắk Lắk:

Đề nghị kiểm tra, xử lý vụ huỷ hoại rừng đặc dụng Nam Kar

  • 19/05/2018 13:34
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-5, Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản số 385 về việc phản hồi thông tin báo chí gửi Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk đề nghị xác minh làm rõ các nội dung các cơ quan báo chí phản ảnh liên quan đến vụ huỷ hoại rừng đặc dụng thiên nhiên Nam Kar. Đồng thời phải có báo cáo phản hồi bằng văn bản, gửi UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở TT-TT tỉnh để phản hồi thông tin cho báo chí.

Hiện nay, khu vực rừng khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar (nay gọi là Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Kar - BQL Nam Kar) tại xã Bình Hoà, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, đang bị cày xới, đốt rừng để làm nương rẫy và huỷ hoại rừng tại các tiểu khu 1023, 1024 làm thay đổi cảnh quan của hệ thống rừng đặc dụng. 

Đề nghị kiểm tra, xử lý vụ huỷ hoại rừng đặc dụng Nam Kar ảnh 1

Một diện tích lớn rừng tại tiểu khu 1023 rừng đặc dụng Nam Kar bị cạo trọc

Ngoài ra khi đi vào được khu vực nói trên, phải đi qua sự kiểm soát của Trạm kiểm lâm số 8 của BQL này. Nhiều cây gỗ có đường kính khoảng 40 cm, cao khoảng 5m đã bị chặt hạ ở khu vực này.

Video hình ảnh hủy hoại rừng, phá rừng ở rừng  đặc dụng Nam Kar

Bên ngoài trạm có bảng hiệu nghiêm cấm các phương tiện xe cơ giới vào rừng, nhưng việc ra vào rừng đặc dụng còn dễ dàng hơn cả di chuyển ngoài quốc lộ. Vì không thấy có lực lượng kiểm lâm kiểm tra, phát hiện. Tại đây người dân đốt rừng để lấy đất làm rẫy chỉ cách Trạm kiểm lâm số 8 chừng 1 km.

Tin cùng chuyên mục