Đề nghị Công an TP.HCM điều tra dấu hiệu hoạt động đa cấp không phép của công ty Caster City Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa đề nghị Công an TP HCM điều tra Công ty TNHH Caster City Việt Nam vì có dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép.
Đề nghị Công an TP.HCM điều tra dấu hiệu hoạt động đa cấp không phép của công ty Caster City Việt Nam ảnh 1

Một hoạt động của Công ty TNHH Caster City Việt Nam

Tại công văn số 1527/CT-KLM gửi Công an TP HCM, Cục CT&BVNTD đề nghị đề nghị xác minh, điều tra theo thẩm quyền đối với những dấu hiệu hoạt động đa cấp trá hình, kinh doanh đa cấp không phép xảy ra tại Công ty TNHH Caster City Việt Nam.

Theo Cục CT&BVNTD, vừa qua, các đơn vị báo chí đưa tin về dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất hợp pháp, có dấu hiệu lừa đảo, liên quan đến Công ty TNHH Caster City Việt Nam có địa chỉ tại quận 12, TP HCM.

“Đến nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp nào có tên Công ty TNHH Caster City Việt Nam”- văn bản cho biết.

Liên quan đến những dấu hiệu kinh doanh đa cấp trá hình tại Công ty TNHH Caster City Việt Nam, từ năm 2021, Cục CT&BVNTD đã nhận được nhiều phản ánh, đơn thư tố cáo của người dân liên quan đến những hoạt động bán hàng đa cấp trái phép của công ty này.

Ngày 15-4-2021, Cục CT&BVNTD đã có văn bản số 279/CT-KLM về việc chuyển đơn tố cáo liên quan đến công ty này cho Công an TP HCM điều tra xử lý theo thẩm quyền.