Đề nghị báo chí luôn đồng hành với Thủ đô

  • 16/06/2016 18:25
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -  Chiều 16-6, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2016) Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các nhà quản lý, phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và thành phố. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội chủ trì hội nghị.

Đề nghị báo chí luôn đồng hành với Thủ đô ảnh 1

Lãnh đạo TP Hà Nội trao đổi với lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội

Dự hội nghị còn có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đồng chí Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND TP và đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên...

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá, thời gian qua, báo chí đã khẳng định vai trò hết sức quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố; phản ánh toàn diện bức tranh sinh động của đời sống chính trị - xã hội của Thủ đô và đất nước. Thông tin báo chí đã góp phần giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt thực tế đời sống hàng ngày, để kiểm tra đưa ra hướng xử lý, kịp thời, đúng đắn; xây dựng hình ảnh một Hà Nội - Thành phố hòa bình, trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế. Nhiều đề xuất, kiến nghị hợp lý của báo chí và các tầng lớp nhân dân phản ánh thông qua báo chí đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét, giải quyết một cách nghiêm túc, kịp thời.

Bên cạnh đó, trên tinh thần xây dựng, báo chí cũng tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, phê phán những hạn chế, yếu kém của các cấp, các ngành, góp phần cùng thành phố đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, phát triển bền vững. Có thể nói, báo chí Trung ương và Hà Nội đã góp phần xứng đáng vào thành tựu chung rất đáng tự hào của Thủ đô...

Bí thư Thành ủy mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành với Thủ đô Hà Nội. “Mong các đồng chí cùng buồn với những tồn tại và vui với những kết quả tích cực của thành phố. Với tình yêu và trách nhiệm dành cho Thủ đô, lãnh đạo thành phố mong muốn được lắng nghe các ý kiến đóng góp, phản biện mang tính xây dựng của đội ngũ những người làm báo và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, đồng hành, chia sẻ, phối hợp của các các cơ quan thông tấn, báo chí, của đội ngũ những người làm báo để xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp”, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục