Để mỗi học sinh là một tuyên truyền viên giao thông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Hoài Đức tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông tại 2 trường học trên địa bàn xã.

Thiếu tá Phạm Quang Long - Trưởng Công an xã Dương Liễu thông tin, là một xã ngoại thành có nghề truyền thống làm miến dong, đời sống người dân trong xã ở mức trung bình khá nên các gia đình đều sắm phương tiện cho con em mình đến trường, trong đó, nhiều em tự di chuyển bằng xe đạp điện. “Vì thế, dù ở độ tuổi chưa thành niên, các em cũng tham gia điều khiển giao thông như người lớn, trong khi hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ còn hạn chế” – chỉ huy Công an xã Dương Liễu nhìn nhận.

Hình ảnh thực tiễn để giáo dục học sinh tiểu học biết hành vi đúng, sai khi tham gia giao thông

Hình ảnh thực tiễn để giáo dục học sinh tiểu học biết hành vi đúng, sai khi tham gia giao thông

Để giúp các em học sinh có những hiểu biết nhất định về Luật Giao thông đường bộ , trách nhiệm của cá nhân khi tham gia giao thông, Công an xã Dương Liễu đã báo cáo đề xuất CAH Hoài Đức tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông tại trường Tiểu học và THCS Dương Liễu.

Với hình ảnh cụ thể, trực quan sinh động, cán bộ Đội CSGT CAH Hoài Đức đã tuyên truyền học sinh 2 trường những kiến thức pháp luật cơ bản về an toàn giao thông, cách xử lý tình huống khi di chuyển trên đường.

Học sinh trường THCS Dương Liễu "đóng vai" chú Cảnh sát điều khiển phương tiện giao thông

Học sinh trường THCS Dương Liễu "đóng vai" chú Cảnh sát điều khiển phương tiện giao thông

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, với hình thức đặt câu hỏi các bạn học sinh trả lời, trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt cho cán bộ, học sinh; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Thầy và trò trường Tiểu học và THCS Dương Liễu đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm…

Ông Nguyễn Danh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Dương Liễu nhìn nhận, vào đầu năm học mới cũng là Tháng An toàn giao thông nên hoạt động tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông của Công an xã Dương Liễu phối hợp với Đội CSGT CAH Hoài Đức là hết sức phù hợp với thực tiễn địa phương. Thông qua bài tuyên truyền, mỗi học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường có thêm hiểu biết, thêm nhận thức từ đó, nghiêm chỉnh chấp hành không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi bằng các phần hỏi đáp của báo cáo viên với học sinh nhà trường

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi bằng các phần hỏi đáp của báo cáo viên với học sinh nhà trường

Đây là hoạt động thường niên được Công an xã Dương Liễu và Đội CSGT CAH Hoài Đức duy trì tổ chức vào Tháng An toàn giao thông tại các trường trên địa bàn xã. Mục đích của đợt tuyên truyền nhằm phổ biến những kiến thức pháp luật, kỹ năng điều khiển xe đạp điện, máy điện, các quy định về đảm bảo an toàn đến học sinh, sinh viên.

Thầy Lê Đức Thuận, Hiêu trưởng trường THCS Dương Liễu cho rằng, thông qua chương trình, bên cạnh việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, còn góp phần thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.