Để mỗi cán bộ chiến sỹ nhận thức rõ, sâu sắc hơn trách nhiệm của mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng 31-5, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng CAQ Hà Đông đã quán triệt Nghị quyết số 18 của Đảng ủy CATP về “Tăng cường quản lý, phòng ngừa cán bộ chiến sỹ sai phạm”.

Hội nghị triệu tập các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy cùng hơn hơn 600 cán bộ đảng viên của 30 chi bộ, đơn vị thuộc CAQ.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Hà Đông quán triệt Nghị quyết 18 của Đảng ủy CATP đến toàn thể CBCS - CAQ

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CAQ Hà Đông quán triệt Nghị quyết 18 của Đảng ủy CATP đến toàn thể CBCS - CAQ

Tại hội nghị, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại của CAQ Hà Đông về sai phạm thường mắc phải của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền đã cho rằng, mỗi CBCS phải tự soi, tự suy ngẫm về việc làm của mình; người chỉ huy phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của CBCS, phải biết cán bộ của mình đi đâu, làm gì với ai, kết quả công tác ra sao. Từ đó có biện pháp phòng ngừa sai phạm, phân loại cán bộ, sắp xếp công tác cho phù hợp. Bản thân mỗi CBCS trên từng lĩnh vực công tác của mình phải tinh thông, tròn trách nhiệm và không vi phạm quy trình công tác, điều lệnh CAND.

Quán triệt nội dung của Nghị quyết, đồng chí Trưởng CAQ nhìn nhận, những năm qua, Đảng ủy, BCH CAQ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp công tác quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa và xử lý CBCS sai phạm. Tuy nhiên, tình hình sai phạm của một bộ phận CBCS còn diễn biến, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền khẳng định, trên cơ sở quán triệt các chủ trương, quan điểm, quy định về xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương, có sự vận dụng phù hợp với đặc điểm, tình hình của CATP; với tinh thần quyết tâm đổi mới, Nghị quyết số 18 đã đề ra các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu phải đạt được và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp hết sức cụ thể, rõ ràng. Đây là những nội dung hết sức cốt lõi, không chỉ để giải quyết những tồn tại, hạn chế, bất cập hiện nay mà còn là định hướng xuyên suốt trong công tác quản lý phòng ngừa CBCS sai phạm của CATP cũng như Công an quận thời gian tới.

Nghị quyết số 18 chỉ rõ, phải quản lý chặt chẽ, chủ động phòng ngừa, xử lý nghiêm minh; lấy quản lý, giáo dục, giúp đỡ CBCS tiến bộ làm nền tảng; chủ động phòng ngừa nhất là tự phòng ngừa từ sớm, từ xa là chủ đạo; xử lý là biện pháp không mong muốn nhưng không thể không làm để phòng ngừa chung.

Nghị quyết số 18, khẳng định quyết tâm kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa".

Xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, khuyến khích tinh thần chủ động, tự phát hiện, tự khắc phục, tự sửa chữa những tồn tại, hạn chế, yếu kém, sai phạm.

Thông qua buổi quán triệt nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi chi bộ và chất lượng đội đội ngũ đảng viên, góp phần tăng cường công tác quản lý phòng ngừa CBCS sai phạm tại các chi bộ, củng cố niềm tin của nhân dân với cán bộ đảng viên CAQ.