Để fan chế giễu cầu thủ Arsenal, Bayern Munich đối mặt án phạt từ UEFA

  • 12/03/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Bayern Munich có thể phải nhận án phạt nghiêm khắc từ UEFA, sau khi những fan quá khích của đội bóng nước Đức đã mang tới sân một bức tranh được cho là chế giễu tiền vệ Mesut Ozil bên phía Arsenal.

Không khó để phát hiện ra bức tranh có nội dung “Pháo thủ bị gay” cùng hình vẽ được cho là cầu thủ Mesut Ozil bên phía Arsenal trên khán đài Allianz Arena của các fan hâm mộ đội chủ nhà Bayern Munich.

Có thể hiểu nội dung của “thông điệp” từ phía một số người hâm mộ đội chủ nhà là để chế giễu phong cách chơi bóng ngại va chạm và lười tranh chấp của Ozil. Tuy nhiên, những câu chữ miệt thị được xem là động chạm tới vấn đề giới tính thứ 3 này có thể sẽ khiến Bayern Munich phải nhận một án phạt nghiêm khắc từ UEFA.

Để fan chế giễu cầu thủ Arsenal, Bayern Munich đối mặt án phạt từ UEFA ảnh 1
Hình ảnh này có thể sẽ khiến Bayern Munich gặp rắc rối với UEFA

Theo luật định, UEFA quy định rõ ràng rằng các CLB có thể sẽ phải chịu án phạt nếu các cổ động viên của họ bị phát hiện là đã sử dụng các “cử chỉ, hành động, lời nói, vật thể hay bất cứ cách thức nào khác để truyền đạt các thông điệp không phù hợp với một sự kiện thể thao, đặc biệt là các thông điệp liên quan tới chính trị, tư tưởng tôn giáo, hay những ám chỉ có bản chất khiêu khích, sỉ nhục đối tượng khác”.

Vào cuối năm ngoái, Celtic từng bị cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu phạt 42.000 bảng, vì các CĐV đội này đã giương những hình ảnh và biểu ngữ mang tính chính trị, trong suốt trận đấu ở vòng bảng gặp AC Milan trên sân nhà Celtic Park.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục