Đe dọa chặt ngón tay, đánh hội đồng người cùng xóm trọ để cướp điện thoại

  • 30/11/2021 16:46
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Biết Bàn Tòn Mán là khách mới đến xóm trọ, nhóm đối đã đe dọa chặt ngón tay, đánh và cướp chiếc điện thoại di động...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã hoàn tất hồ sơ điều tra vụ cướp tài sản, truy tố 2 đối tượng Bùi Ngọc Thành (SN 2000) trú tại xã Đông Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và Hoàng Văn Trường (SN 2000) trú tại xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang; đồng thời ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Ngọc Toàn (SN 1999) trú tại phường Thái Bình, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cũng với tội danh trên.

Quá trình điều tra xác định, nhóm Thành, Trường, Toàn là các đối tượng không có việc làm, sống lang thang ở Hà Nội. Do dịch bệnh Covid-19 nên Thành, Trường, Toàn được ở miễn phí tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Đe dọa chặt ngón tay, đánh hội đồng người cùng xóm trọ để cướp điện thoại ảnh 1

Đối tượng Bùi Ngọc Thành tại cơ quan công an

Khoảng giữa tháng 8-2021, Bàn Tòn Mán trú tại xóm Nặm Uốm, xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đến khu trọ và ở một mình phòng bên cạnh. Biết Mán là người mới đến khu trọ ở, nên ngày 13-8, Toàn, Thành, Trường bàn nhau tối cùng ngày sẽ gọi Mán sang phòng trọ đe dọa, đánh Mán để buộc Mán đưa tiền và tài sản rồi chia nhau chi tiêu cá nhân. Toàn thống nhất khi nào Toàn ra hiệu thì Trường và Toàn sẽ thực hiện.

Khoảng 23h30 cùng ngày, sau khi ăn uống xong, Toàn ra hiệu bảo Trường gọi Mán sang phòng trọ để nói chuyện. Tuy nhiên khi Trường sang phòng, Mán không mở cửa, nên quay về phòng trọ nói lại với Toàn. Toàn liền ra hiệu cho Thành đi cùng bắt Mán sang phòng.

Thành hiểu ý nên đã cầm theo một chiếc chảo rán bằng kim loại ở phòng trọ đi cùng Trường tiếp tục sang gọi Mán. Khi sang phòng Mán, Thành và Trường đập cửa và nói to: “Có sang không hay muốn mạnh tay”. Khi Mán vừa mở cửa, Thành kéo tay Mán cùng Trường đưa về phòng trọ gặp Toàn.

Đe dọa chặt ngón tay, đánh hội đồng người cùng xóm trọ để cướp điện thoại ảnh 2

Hoàng Văn Trường tại cơ quan công an

Khi Mán vào trong phòng thì Thành đóng cửa lại và Toàn nói cho vay 200.000 đồng để mua “cần sa” hút. Mán nói chỉ còn 120.000 đồng, Toàn lao vào dùng tay, chân đấm, đá vào đầu, lưng Mán; Trường dùng tay ghì đầu Mán xuống đất, dùng cùi chỏ, dây sạc điện thoại và dây lưng đánh vào lưng Mán; Thành dùng chảo đánh vào đầu Mán.

Chưa dừng ở đó, Toàn còn lấy ra một con dao gọt hoa quả chuẩn bị từ trước, Trường lao vào lôi tay trái của Mán ra và đưa ngón út đặt xuống chiếu để Toàn đưa dao vào cắt ngón tay của Mán. Mán hoảng sợ xin Toàn và Trường tha cho. Lúc này Toàn không cắt ngón tay Mán mà hỏi điện thoại đâu.

Do mới đến ở trọ và bị đông người đánh đập, đe dọa nên Mán đành đưa chiếc điện thoại iPhone X của mình cũng như cung cấp mật khẩu cho nhóm Toàn. Toàn cầm điện thoại và bỏ đi, dặn Trường và Thành ở lại trông Mán.

Sau khi thoát khỏi nhóm đối tượng, Mán đã đến cơ quan công an trình báo. Quá trình xác minh xử lý tin báo tội phạm, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã điều tra làm rõ và bắt giữ Bùi Ngọc Thành và Hoàng Văn Trường.

Để đảm bảo quyền lợi người liên quan, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đề nghị bị hại Bàn Tòn Mán liên hệ với cơ quan công an để làm rõ thông tin vụ án.

Tin cùng chuyên mục