• Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  Lực lượng Công an đánh chặn mọi âm mưu, ý đồ chống phá công tác bầu cử

  ANTD.VN -  Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an thông tin, tình hình liên quan đến công tác phục vụ chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại Chương trình do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 21-5.

 • Thất bại thấy trước của chiêu trò bôi xấu, hạ thấp uy tín đại biểu Quốc hội

  Thất bại thấy trước của chiêu trò bôi xấu, hạ thấp uy tín đại biểu Quốc hội

  ANTD.VN - Càng gần tới ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thế lực thù địch, phản động cùng cơ hội chính trị lại càng ráo riết gia tăng các hoạt động chống phá. Trong đó, một trong những chiêu trò xấu xa mà chúng đang giở ra lúc này là tung lên mạng xã hội những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, sai trái nhằm bôi xấu, hạ thấp uy tín của các đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

 • Hà Nội đã sẵn sàng để bầu cử thành công và an toàn trong dịch Covid-19

  Hà Nội đã sẵn sàng để bầu cử thành công và an toàn trong dịch Covid-19

  ANTD.VN - Chỉ còn một tuần nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Trong giai đoạn “nước rút”, Thủ đô Hà Nội đang tập trung cao độ để thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn, bình yên cho nhân dân, vừa bảo đảm thành công ngày bầu cử.

 • ‘Cánh én’ lặng thầm đứng sau thành công của một tập thể mạnh

  ‘Cánh én’ lặng thầm đứng sau thành công của một tập thể mạnh

  ANTD.VN -  Giai đoạn 2016-2021, với sự tham mưu hiệu quả của cơ quan thường trực quản lý tài chính, ngân sách, CATP Hà Nội đã sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn kinh phí được giao, phục vụ cho công tác cải tạo, sửa chữa để triển khai đầu tư 52 công trình xây dựng trụ sở công an các cấp, nhất là đối với cấp quận, huyện, phường, với tổng mức đầu tư đạt gần 1.400 tỷ đồng…

 • Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  Thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân ở cơ sở

  ANTD.VN -  Khái quát ý kiến các cử tri tại buổi xúc sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 5 địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội khẳng định các ý kiến đã thể hiện tiếng nói, nguyện vọng của người dân đến với Quốc hội thông qua các đại biểu.

 • Hà Nội: Tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

  Hà Nội: Tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

  ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội yêu cầu kiên quyết không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ điều kiện tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, xu nịnh, kiêu ngạo, quan liêu, bảo thủ, có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, có tư tưởng cục bộ, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

 • ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan: "Tôi vẫn dùng nước mắm truyền thống"

  ANTD.VN -  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam. 
  Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc vội vàng kết luận nước mắm nhiễm asen có thể giết chết một nền nước mắm truyền thống vốn nổi tiếng của Việt Nam.

 • ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV sáng nay, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng, việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm vừa qua là không đúng quy định Nhà nước, có thể gây phản ứng tiêu cực.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố rất hiểu và chia sẻ với người dân sống gần bãi rác

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố rất hiểu và chia sẻ với người dân sống gần bãi rác

  ANTD.VN -   Quy hoạch Ba Vì thành hành lang xanh và vùng du lịch trọng điểm của thành phố là rất đúng nên cần kiên quyết giữ quy hoạch này, đồng thời phải tìm giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng môi trường quanh bãi rác Xuân Sơn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã khẳng định như vậy khi tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì sáng nay, 12-8.

 • Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  ANTĐ -Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

   

  Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

 • ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 26-7, nói về việc ông Võ Kim Cự  - nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được bầu vào Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV trong bối cảnh có nhiều ý kiến đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông này trong việc cấp phép cho Formosa đầu tư 70 năm, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP.HCM) cho rằng, phải có quy trình xem xét trách nhiệm của ông này.

 • Chính phủ khóa mới vẫn giữ nguyên 22 bộ, cơ quan ngang bộ

  Chính phủ khóa mới vẫn giữ nguyên 22 bộ, cơ quan ngang bộ

  ANTĐ - Chiều 25-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.
  Chiều nay, 25-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

 • Ông Võ Kim Cự: Động cơ khi cấp phép cho Formosa là tích cực!

  Ông Võ Kim Cự: Động cơ khi cấp phép cho Formosa là tích cực!

  ANTĐ - Sáng nay, 25-7, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Võ Kim Cự, nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn cấp phép cho Formosa vào đầu tư 70 năm tại Hà Tĩnh đã trao đổi với báo chí về việc cấp phép cho Formosa cũng như tâm tư, nguyện vọng của ông những ngày qua xung quanh vụ việc này.