ĐBQH: Phải truy trách nhiệm đến cùng vụ buôn bán, sử dụng ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1

  • 01/04/2021 12:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - ĐBQH Trương Trọng Nghĩa và ĐBQH Nguyễn Chiến cùng cho rằng, vụ việc để xảy ra ổ buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 là cực kỳ nghiêm trọng.
ĐBQH: Phải truy trách nhiệm đến cùng vụ buôn bán, sử dụng ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ảnh 1

ĐBQH Nguyễn Chiến trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Liên quan đến việc Công an TP Hà Nội vừa triệt xóa thành công băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, liên quan đến bệnh nhân tâm thần điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bên hành lang Quốc hội sáng 1-4, một số ĐBQH đã đánh giá cao chiến công này của cơ quan Công an.

Cùng đó, các ĐBQH cũng bày tỏ sự kinh ngạc khi vụ việc nghiêm trọng như vậy lại xảy ra ngay trong bệnh viện, suốt một thời gian dài.

ĐBQH Nguyễn Chiến (đoàn Hà Nội) cho biết, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là nơi chữa bệnh cho người tâm thần mà để xảy ra một ổ nhóm tội phạm rất nghiêm trọng như vậy thì không thể nói là không chịu trách nhiệm.

“Phải xem xét trách nhiệm đến đâu, mức độ thế nào và thời gian để tồn tại bao lâu hoạt động tội phạm này, từ đó xác định trách nhiệm của người liên quan” – ĐB Nguyễn Chiến phân tích.

ĐBQH: Phải truy trách nhiệm đến cùng vụ buôn bán, sử dụng ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ảnh 2

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đề nghị truy trách nhiệm đến cùng vụ việc này

Đồng quan điểm, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP. Hồ Chí Minh) cho rằng, việc để tội phạm lọt vào và sử dụng chính cơ sở của bệnh viện làm nơi sử dụng, chứa và kinh doanh ma tuý là hết sức nghiêm trọng.

Vị ĐBQH này đề nghị các cơ quan chức năng phải kiên quyết điều tra, tìm cho ra những ai có liên quan, truy cứu trách nhiệm đến cùng trong vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục