• Hà Nội: Đa số các lớp học thêm được mở đều do học sinh tự nguyện

  Hà Nội: Đa số các lớp học thêm được mở đều do học sinh tự nguyện

  ANTD.VN - Tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng nay, 9-1, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã tham luận sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 10 – CT/TW ngày 5-12-2011 của Bộ Chính trị (khóa XI) về phổ cập giáo dục trên địa bàn.

 • Nghèo cho sạch

  Nghèo cho sạch

  ANTD.VN - Theo bác thì số tiền 36 triệu đồng là to hay nhỏ đối với một giáo viên?

 • Quan trọng là gỡ rối

  Quan trọng là gỡ rối

  ANTD.VN - Trong những năm gần đây, có một vấn đề luôn được dư luận xã hội bàn luận nhiều, khi thì rộ lên “sôi sục”, lúc lại lắng xuống, nhưng vẫn là chuyện “nóng hổi”, thời sự chưa biết bao giờ kết thúc. Đó chính là vấn đề dạy thêm, học thêm đã và đang tồn tại ở mọi cấp học trong tất cả các trường lớp trên khắp cả nước. Rất cần có thêm những ý kiến từ nhiều phía nhằm sáng tỏ thực chất vấn đề này chứ không phải càng bàn càng rối.

 • Trách nhiệm cả ba phía

  Trách nhiệm cả ba phía

  ANTD.VN - Có những giá trị truyền thống của dân tộc được giữ gìn, trân trọng từ đời này sang đời khác dù cuộc sống có thay đổi chuyển biến đến đâu. 

 • Cảm hóa bằng cái tâm

  Cảm hóa bằng cái tâm

  ANTD.VN - Janice được phân công về dạy tại một lớp học đặc biệt, toàn những học sinh có “thành tích” như: từng ở trại giáo dưỡng, đánh nhau, trộm cắp, du côn đường phố… 

 • Phải có "bức tường" ngăn virus độc

  Phải có "bức tường" ngăn virus độc

  ANTD.VN - Công nghệ thông tin bùng nổ, mạng xã hội bao trùm, phủ sóng giúp thế hệ trẻ tiếp cận nhiều tri thức mới, thay đổi nhận thức cũng như chia sẻ tâm tư, tình cảm. 

 • Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  Tăng chính sách, chấm dứt lạm thu

  ANTD.VN - Ngày 6-9, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đề nghị đặc biệt quan tâm tới việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo. 

 • Đi mà hỏi ngành giáo dục

  Đi mà hỏi ngành giáo dục

  ANTĐ - Cứ đến mùa bóng đá là cả xã hội lại rộ lên chuyện cá độ. Sao nhiều người thích trò này thế nhỉ? Một vốn bốn lời ai chẳng ham. Vừa được xem bóng đá, vừa có tiền đầy túi, thích quá còn gì.

 • Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục tựu trường trái quy định

  Xử lý nghiêm cơ sở giáo dục tựu trường trái quy định

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, rút kinh nghiệm năm học 2015-2016, một số cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh tựu trường sớm và tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định, năm học 2016-2017, bộ đề nghị các địa phương có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc tựu trường trái quy định. 

 • Đừng "đánh cắp" mùa hè của trẻ em!

  Đừng "đánh cắp" mùa hè của trẻ em!

  ANTĐ - Ngày Quốc tế thiếu nhi cũng đúng vào dịp nghỉ hè, lẽ ra sẽ là niềm vui nhân đôi cho các em thiếu nhi nhưng đối với không ít em, sự háo hức nhanh chóng bị lấn át bởi nỗi chán nản với những ngày dài bị nhốt trong căn nhà chật hẹp hay những buổi học thêm triền miên. 

 • Bộ GD-ĐT hứa ngăn chặn lạm thu tiền trường

  Bộ GD-ĐT hứa ngăn chặn lạm thu tiền trường

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo ngày 20-10, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã trả lời hàng loạt các vấn đề giáo dục đang được người dân quan tâm như: biện pháp xử lý dạy thêm, học thêm, ngăn chặn lạm thu hay đưa Lịch sử thành môn tự chọn thay vì bắt buộc…

 • Nỗi khổ học thêm và chuyện "lách" thông tư

  Nỗi khổ học thêm và chuyện "lách" thông tư

  ANTĐ - Nếu bây giờ thử làm một cuộc khảo sát trong các em học sinh rằng: “Em có tham gia lớp học thêm nào không?”. Tin chắc rằng tỷ lệ các em học sinh không đi học thêm là rất ít, có chăng chỉ ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, chứ học sinh ở thành phố thì hiếm.

 • Nhẹ gánh trên vai trẻ

  Nhẹ gánh trên vai trẻ

  ANTĐ - Chỉ còn hơn một tuần nữa, học sinh cả nước sẽ nô nức tới trường, bắt đầu một năm học mới với tâm trạng nhẹ nhõm, hào hứng. Học sinh nhẹ bước tới trường mang theo cả niềm vui của các bậc phụ huynh với hy vọng từ năm học mới này, gánh nặng đóng góp, áp lực học thêm trên vai trẻ sẽ giảm dần để mỗi ngày tới trường, tới lớp thực sự là một ngày vui, được khám phá những điều bổ ích và lý thú được truyền đạt bởi tâm huyết của thầy cô giáo.

 • Chấm dứt dạy thêm: Tham vọng thiếu thực tế

  Chấm dứt dạy thêm: Tham vọng thiếu thực tế

  ANTĐ - Ở bậc tiểu học, Hà Nội và nhiều địa phương khác quy định rõ việc cấm dạy thêm các môn văn hóa. Tuy nhiên, vào năm học chưa đầy nửa tháng, nhiều bậc phụ huynh đã nhận được đề nghị của cô giáo cho con tới lớp học thêm ngoài nhà trường. Quy định cấm dạy thêm với bậc tiểu học có vẻ như đã mất hiệu lực.