Xe+

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông tới người dân

  • 24/07/2013 06:44
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Nhằm tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đang đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho lắp đặt loa tuyên truyền tại 16 nút giao thông trọng điểm. 
Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông tới người dân ảnh 1

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những lỗi vi phạm chủ yếu của người tham gia giao thông để người dân nắm bắt, tránh mắc phải. Ngoài ra, các kỹ năng bảo vệ, điều khiển phương tiện an toàn cũng được lồng ghép phổ biến tới người tham gia giao thông trong các khung giờ cao điểm hàng ngày. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt thông tin: Bên cạnh việc tăng cường tuần tra, hướng dẫn, chỉ huy, phân luồng và xử lý vi phạm, Phòng CSGT đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật, Luật Giao thông đến đông đảo người dân Thủ đô. Từ tháng 6 đến nay, đơn vị đã giải đáp cho hơn 1.800 lượt thắc mắc của người dân về Thông tư 12; xuất hiện hàng trăm lượt tấm gương dũng cảm, tận tụy giúp đỡ nhân dân của CBCS trong đơn vị. Đơn vị còn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền ở các khu công nghiệp, công ty vận tải…, qua đó đã thu hút hàng nghìn lượt người dân, lái xe tham dự.

Phòng CSGT cũng phối hợp với công an 29 quận, huyện và thị xã khảo sát, lắp đặt 150 điểm để trao panô tuyên truyền Luật Giao thông. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông tại các trường đại học, cơ quan đơn vị… trên toàn thành phố. 

Tin cùng chuyên mục