Đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao Việt Nam - Israel

  • 22/02/2017 00:57
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 21-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn IMI Systems Ltd. của Israel, ông Yitzhak Aharonovitch, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao Việt Nam - Israel ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Yitzhak Aharonovitch, Chủ tịch Tập đoàn IMI Systems Ltd. của Israel sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Israel thời gian qua, nhất là về kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, nông nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, tiềm năng và nhu cầu hợp tác giữa Việt Nam và Israel còn rất lớn. Để hợp tác đi vào chiều sâu, hai bên cần hợp tác theo hướng chuyển giao công nghệ cao; hợp tác nghiên cứu phát triển; liên doanh, liên kết lập các nhà máy sản xuất tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu tại Việt Nam và xuất khẩu; tham gia đào tạo các chuyên gia, kỹ sư cho Việt Nam tại Việt Nam hoặc Israel; hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác khác liên quan đến an ninh, quốc phòng giữa hai nước.

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, ông Yitzhak Aharonovitch thông báo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang một số dự án hợp tác của Tập đoàn IMI Systems Ltd. tại Việt Nam. IMI Systems Ltd. đã có mặt ở Việt Nam từ 1999, hiện Tập đoàn đã có đội ngũ thường trực tại Việt Nam để kịp thời phối hợp với đối tác Việt Nam trong các dự án hợp tác.

Ông Yitzhak Aharonovitch cho biết, IMI Systems Ltd. có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ bảo đảm an ninh, tích hợp giải pháp an ninh, đào tạo cán bộ, vì vậy Tập đoàn mong muốn tận dụng tiềm năng và lợi thế của cả hai bên để nâng cao hiệu quả hợp tác và chuyển giao công nghệ cao.

Tin cùng chuyên mục