Điều chuyển công tác Phó trưởng CAP Giảng Võ:

“Đây là vi phạm, sai sót về quy trình công tác, tôi rất buồn”

  • 17/01/2014 06:56
  • 1 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Trao đổi với phóng viên ANTĐ về quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin công dân tố giác tội phạm của CAP Giảng Võ, liên quan đến vụ việc kẻ gian dùng ô tô kéo đổ cây ATM trên đường Giảng Võ, Đại tá Nguyễn Xuân Đình - Trưởng CAQ Ba Đình cho biết:

“Khoảng 3h ngày 10-1-2014, có một công dân là Nguyễn Văn Chung đến CAP Giảng Võ báo về việc phát hiện một số đối tượng nghi vấn dùng ô tô 4 chỗ màu đen buộc dây cáp vào cây ATM trên đường Giảng Võ rồi kéo đổ. Khi thấy ông Chung đứng xem, số đối tượng trên đã lái xe bỏ chạy. Cán bộ trực ban đã tiếp nhận đầy đủ sự việc do ông Chung báo. Ngay sau đó, 2 chiến sỹ ứng trực tại CAP đã tiến hành rà soát toàn bộ tuyến đường Giảng Võ thuộc địa bàn phường nhưng do chủ quan nên không phát hiện được vụ việc, vì các đồng chí đó chỉ đi hết địa bàn phường Giảng Võ rồi quay về khi không thấy gì, trong khi đó đường Giảng Võ còn nằm trên cả địa bàn phường Cát Linh.

Đúng như đồng chí Giám đốc chất vấn: “Nếu các đồng chí mời ông Chung lên xe máy đèo đi truy xét nóng sẽ có kết quả”. Chỉ huy CAP Giảng Võ cũng sơ suất khi không tiếp tục chỉ đạo xác minh cụ thể. Đây là lỗi của chỉ huy CAP, mà trực tiếp là ca trực của Trung tá Đinh Bá Pha – Phó trưởng CAP Giảng Võ cùng các cán bộ, chiến sỹ trong ca trực đã không thực hiện đầy đủ các quy trình công tác. Điều này càng đáng trách hơn trong khi toàn lực lượng Công an Hà Nội đang quyết liệt thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội.

Sau khi nắm được thông tin, ngay trong ngày 10-1, CAQ Ba Đình đã chỉ đạo lực lượng CSHS, CAP Giảng Võ phối hợp với Phòng CSHS, CAP Cát Linh (quận Đống Đa) điều tra, xác minh, và họp chỉ huy CAQ rút kinh nghiệm nghiêm túc, báo cáo Ban Giám đốc CATP về sai sót trong quy trình công tác của CAP Giảng Võ, đề xuất với Ban Giám đốc CATP điều chuyển đồng chí Đinh Bá Pha về Đội cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp CAQ Ba Đình.

Tại cuộc họp sơ kết sáng 16-1, đồng chí Giám đốc CATP đã trực tiếp hỏi thêm và đồng chí Đinh Bá Pha – Phó trưởng CAP Giảng Võ đã báo cáo lại sai sót của ca trực hôm đó. Tôi rất buồn nhưng đây cũng là bài học cần rút kinh nghiệm chung. Đây lại là cuộc giao ban trực tuyến – những ý kiến trực tiếp của đồng chí Giám đốc với CBCS, chắc chắn sẽ có tác dụng động viên, nhắc nhở và bài học này cả CATP biết cũng là điều cần thiết.

Đối với các CBCS trong ca trực hôm 10-1 của CAP Giảng Võ, Thanh tra CAQ Ba Đình sẽ chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, tùy theo mức độ vi phạm của từng đồng chí để xem xét xử lý kỷ luật”.

Tin cùng chuyên mục