• Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  ANTD.VN -  Khi cơ thể được cung cấp quá nhiều chất xơ sẽ gây nên tình trạng thừa chất xơ. Thừa chất xơ có thể biểu hiện bằng nhiều dấu hiệu khác nhau như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, đầy hơi,...

 • Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

  Sự kết hợp kỳ diệu của thực phẩm

  ANTĐ - Có nhiều bằng chứng cho thấy, khi kết hợp một số loại thức ăn với nhau thì rất tốt trong việc thúc đẩy dinh dưỡng cho cơ thể. Điều trên được các nhà khoa học gọi là những thực phẩm tăng trợ lực cho nhau. Hợp lực này là một chấp nhận mới, dựa trên những nghiên cứu khoa học, nó giúp tăng sức khỏe con người đồng thời đẩy mạnh khả năng trao đổi chất.

 • Bệnh đại tràng nên ăn uống và điều trị như thế nào

  Bệnh đại tràng nên ăn uống và điều trị như thế nào

  ANTĐ - Đông y xếp chứng viêm đại tràng thuộc bệnh của tỳ, vị. Tỳ vị kém gây đầy bụng, sôi bụng, đại tiện lỏng ngày nhiều lần, rêu lưỡi trắng, lưỡi bệu. Nguyên nhân do tỳ vị kém, thường xuyên ăn thức ăn không đảm bảo, hoặc cũng có thể do quá căng thẳng trong cuộc sống, áp lực công việc (lo nghĩ quá hại tỳ) thường có các triệu chứng đau bụng mót rặn phân lúc đầu táo sau nát, ngày đại tiện từ 3 đến 5 lần. Đại tràng có tương quan với phế nên những người bị bệnh ở mũi xoang, hầu họng kéo dài dễ kèm theo triệu chứng bệnh ở đại tràng.

 • Một số thực phẩm hủy hoại giấc ngủ

  Một số thực phẩm hủy hoại giấc ngủ

  ANTĐ - Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi, hệ thống tiêu hóa cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, hoặc khó tiêu mà bạn nên tránh ăn trước khi đi ngủ.

 • Để giúp trẻ ngon miệng

  Để giúp trẻ ngon miệng

  ANTĐ - Dạy con thói quen ăn uống lành mạnh là một cách kiểm soát trọng lượng hợp lý cho trẻ. Ngoài ra, thói quen ăn uống được hình thành từ khi còn nhỏ này sẽ được duy trì, trở thành một lối sống tốt khi trưởng thành. Để làm được điều này, các chuyên gia Mỹ có một số lời khuyên với các bậc cha mẹ:

 • Xử trí khi bị đầy bụng, khó tiêu

  Xử trí khi bị đầy bụng, khó tiêu

  ANTĐ - Chứng khó tiêu là một dạng rối loạn tiêu hóa rất phổ biến, được hầu hết mọi người mô tả bằng cảm giác đầy bụng hay khó chịu ở dạ dày trong và sau bữa ăn. Vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng ngừa?

 • Thận trọng khi dùng mật vịt chữa sỏi

  Thận trọng khi dùng mật vịt chữa sỏi

  ANTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc - BV Bạch Mai, gần đây Trung tâm đã cấp cứu cho nhiều trường hợp dùng mật vịt để trị sỏi gan, sỏi mật. 

 • Để “nhẹ bụng” hơn trong kỳ nghỉ năm mới

  Để “nhẹ bụng” hơn trong kỳ nghỉ năm mới

  ANTĐ - Dịp lễ tết ai cũng bị cuốn vào cỗ bàn, tiệc tùng nhưng chẳng ai thích cảm giác khó tiêu, chướng hay đầy bụng. Dưới đây là cách khắc phục những vấn đề tiêu hóa có thể nảy sinh trong dịp nghỉ dài: