David Moyes bị "trảm" vì bỏ ngoài tai những lời khuyên

  • 26/04/2014 16:07
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Cựu HLV của Fulham và cựu trợ lý của Sir Alex Ferguson trước đây đã chia sẻ cùng CNN: David Moyes bị cách chức HLV tại Manchester United bởi ông ta đã bỏ ngoài tai những lời khuyên và thất bại trong việc đánh giá sức nặng của công việc, Rene Meulensteen, cựu trợ lý của Sir Alex Ferguson tại M.U nói.

Moyes đã bị sa thải vào thứ 3 sau 10 tháng tại vị đáng thất vọng, ông đã khiến United có lần đầu tiên bị hất văng ra khỏi top 4 tại Premier League sau khi mùa giải kết thúc

Tiền vệ kiêm trợ lý HLV Ryan Giggs sẽ được thay thế tạm thời để dẫn dắt đội bóng vượt qua 4 trận còn lại của mùa giải trong lúc Man Utd tìm kiếm 1 người vị thuyền trưởng thực thụ. 
Meulensteen, 1 thành viên trong nhóm phụ tá đáng tin cậy của cựu HLV Alex Ferguson, người đã bị Moyes loại bỏ để mang về sân Old Trafford đội ngũ từng làm việc với ông tại Everton nói: "Moyes đã phải trả giá cho việc để ngoài tai những bản ghi chép về thành công dưới thời Sir Alex”.

"United là 1 đội bóng rất thành công, với rất nhiều mùa bóng thành công liên tiếp. Những kế hoạch đều được thực hiện một cách hiệu quả. Nhưng David đã bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên dành cho ông được ra bởi những thành viên ban huấn luyện thời đó", HLV người Hà Lan chia sẻ.

"Ông ấy đã tự mình lên kế hoạch cho cương vị, điều mà ông toàn quyền quyết định, nhưng tôi nghĩ rằng nó đã phản lại ông ấy”.

Meulensteen quả quyết rằng, ông đã rất nỗ lực để cảnh báo Moyes rằng, Everton - đội bóng mà ông rời bỏ để chuyển tới dẫn dắt United không thể so sánh về quy mô với đội bóng đang nắm giữ 20 chức vô địch bóng đá Anh và 3 lần đăng quang tại cúp châu Âu.. 

"Đừng quên rằng, David từng là 1 HLV đáng được tôn trọng khi ông đã làm việc tại Premier League 11 năm trên cương vị HLV Everton và ông đã chèo lái con thuyền Everton 1 cách rất xuất sắc”.
David Moyes bị "trảm" vì bỏ ngoài tai những lời khuyên ảnh 1

David Moyes (trái) và Rene Meulensteen bắt tay trước trận đấu


"Nhưng tôi đã cảnh báo ông ấy: Ông có nhận ra không, ông sẽ đi từ 1 con thuyền đến 1 chiến hạm? Khác biệt sẽ là rất lớn.

“Và tôi nghĩ ông ấy đã đánh giá thấp điều đó. Nhìn lại là điều luôn dễ dàng nhưng thật không may là điều đó đã khiến ông mất việc”.

"Họ đã có 1 mùa bóng tồi tệ, rơi xuống vị trí thứ 7, bị loại khỏi khỏi Champions League và sau nhiều năm thành công và xây dựng được sự chắc chắn, chúng ta giờ lại phải đặt câu hỏi liệu Manchester United có đủ khả năng vào top 4 hay không?”

"Với tôi, lý do mà quyết định sa thải được đưa ra không gì khác ngoài việc đội bóng khát khao muốn trở lại Champions League và mùa sau họ muốn quay lại vị thế của 1 đội bóng cạnh tranh chức vô địch". 

1 người đồng hương của Meulensteen là HLV Louis van Gaal là 1 người được cho là sẽ kế nhiệm Moyes, cùng với đó là HLV hiện tại của Real Madrid Carlo Ancelotti và cựu hậu vệ của United và giờ đang là HLV của Paris Saint Germain - Laurent Blanc cũng được liên hệ.

Tin cùng chuyên mục