Đầu xuân, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso tiếp sức Hải Dương với gần 40.000 sản phẩm sữa yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi mang những sản phẩm dinh dưỡng thiết thực đến với y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 2, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã cùng với Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chung tay chia sẻ với tỉnh Hải Dương, nơi hiện được xem là tâm dịch nóng của cả nước. Những chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết.
Chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương từ Cô Gái Hà Lan, Yomostvà Friso tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết để kịp thời đến với Hải Dương

Chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương từ Cô Gái Hà Lan, Yomostvà Friso tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết để kịp thời đến với Hải Dương

Chuyến xe yêu thương đầu xuân

Trong khi một số doanh nghiệp vẫn còn đang nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu thì nhãn sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã phối hợp với Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam trao tặng 35.500 ly sữa, trị giá 420 triệu đồng đến cho bệnh viện nhi, phụ sản và các trung tâm cách ly ở tỉnh Hải Dương.

Tính từ 27/01/2021 đến ngày 16/02/2021, nước ta đã có 13 tỉnh thành phố có ca bệnh COVID-19. Trong đó, Hải Dương có 557 ca, được xem là tỉnh có tổng số ca nhiễm nhiều nhất. Để phòng chống dịch COVID-19 lây lan, từ 0h giờ ngày 16/02, tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly xã hội trong thời gian 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Số ca bệnh tăng đột biến, toàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly xã hội từ ngày 16/02. Hơn bao giờ hết, người dân Hải Dương cần lắm sự chung tay chia sẻ từ đồng bào trên cả nước (ảnh: báo Nhân dân)

Số ca bệnh tăng đột biến, toàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly xã hội từ ngày 16/02. Hơn bao giờ hết, người dân Hải Dương cần lắm sự chung tay chia sẻ từ đồng bào trên cả nước (ảnh: báo Nhân dân)

Song điều đáng lo ngại tại tỉnh Hải Dương hiện nay là số ca mắc bệnh đang tăng nhanh và theo đánh giá của Bộ Y tế là có nguy cơ lây chéo COVID-19 trong khu cách ly. Theo thông tin từ cuộc khảo sát nhanh tại hai khu cách ly của Hải Dương thì đã có 80 trường hợp F1 tại hai khu này trở thành bệnh nhân dương tính.

Trong hoàn cảnh hiện nay, nếu như người dân đang cách ly có đủ sức khoẻ tốt, thực hiện đúng các yêu cầu tại khu cách ly… thì phần nào sẽ bảo vệ được sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.

Thấu hiểu những khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương đang gặp phải, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã nhanh chóng trao tặng những giọt sữa yêu thương đến các bác sĩ tuyến đầu cũng như người dân, trẻ em tại các khu cách ly. Theo đó, 35.500 đơn vị sữa bao gồm sữa bột Friso Gold Pedia, sữa bột Cô Gái Hà Lan, sữa tươi Cô Gái Hà Lan Organic và sữa chua uống Yomost đã được gửi tặng đến Bệnh viện Phụ sản Hải Dương, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Trung đoàn 125 quân khu 3, các khu vực bị phong toả và cách ly nhiều nhất ở thành phố Chí Linh, xã Kinh Môn…

Gần 40.000 đơn vị sữa đang được trao gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu và người dân tại các khu vực cách ly ở tỉnh Hải Dương

Gần 40.000 đơn vị sữa đang được trao gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu và người dân tại các khu vực cách ly ở tỉnh Hải Dương

Ngay đầu xuân chúng tôi đã có chuyến xe dinh dưỡng thiết thực đến với Hải Dương thân yêu. Những giọt sữa được tiếp sức kịp thời này sẽ giúp cho các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu và những người đang bị cách ly có thêm sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, cũng như chung tay giúp sức với các địa phương để tiếp tục cuộc chiến chống dịch” – Đại diện Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ.

Đại diện Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhãn hàng và Tập đoàn FrieslandCampina đã luôn sát cánh đồng hành cùng các địa phương trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19. “Những người đang bị cách ly, nhất là người già và trẻ em dễ bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần. Sự chia sẻ của Cô Gái Hà Lan rất đáng trân trọng, góp phần động viên tinh thần rất lớn giúp họ thực hiện tốt việc cách ly. Công ty đã luôn sát cánh cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh “không để ai bị bỏ lại phía sau” – Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói.

Sự chung tay không ngừng nghỉ

Trao tặng sữa cho tỉnh Hải Dương là hoạt động tiếp nối trong chiến dịch “Dinh dưỡng yêu thương – Chung tay chia sẻ” mà cô Gái Hà Lan đã khởi xướng từ đầu năm 2020 khi dịch vừa bùng phát tại Việt Nam.

Theo đó, nhãn hàng này đã chung tay không ngừng nghỉ với toàn xã hội bằng nhiều hoạt động thiết thực ngay từ ngày đầu chớm dịch. Đầu tiên là trong tháng 02/2020, Cô Gái Hà Lan đã cấp tốc gửi gần 50.000 hộp sữa và 30 thùng xà phòng rửa tay đến vùng tâm dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), giúp bà con giảm nhẹ khó khăn. Hỗ trợ Chính phủ 2 tỷ đồng (gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 300.000 hộp sữa) trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ, y tế, người dân trong các khu cách ly. Tiếp đến, gửi tặng 50.000 hộp sữa và 120 chiếc lều ngủ đến các lực lượng chiến sĩ biên phòng và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Sữa Cô Gái Hà Lan tặng lều ngủ và sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng chiến sỹ biên phòng và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, Quảng Trị vào tháng 4/2020

Sữa Cô Gái Hà Lan tặng lều ngủ và sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng chiến sỹ biên phòng và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, Quảng Trị vào tháng 4/2020

Trong tháng 4/2020, khi Thủ tướng Chính phủ kêu gọi cách ly toàn xã hội để quyết liệt chống dịch COVID-19, Cô Gái Hà Lan đã san sẻ khó khăn cho người tiêu dùng khi là doanh nghiệp đầu tiên trợ giá sữa bằng cách giảm giá bán, chỉ còn 5.000 đồng/hộp sữa loại 180ml.

Rồi khi Đà Nẵng xuất hiện đợt dịch thứ hai và hứng chịu ảnh hưởng rất lớn thì Cô Gái Hà Lan tiếp tục phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng thăm hỏi, hỗ trợ và trao tặng 120.000 sản phẩm sữa đến những người ở tuyến đầu chống dịch.

Vừa qua, khi trong lúc mọi người lo toan chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu thì Cô Gái Hà Lan và Yomost lại tiếp tục trao tặng 42.000 ly sữa, trị giá 320 triệu đồng đến các y bác sĩ tuyến đầu tại tâm dịch Quảng Ninh.

Có thể thấy, những hành trình chia sẻ không ngừng nghỉ này không chỉ là câu chuyện tương thân tương ái trong mùa dịch mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội rất lớn của Cô Gái Hà Lan.