• Giới thiệu thành tựu đổi mới của Việt Nam tại Pháp

  Giới thiệu thành tựu đổi mới của Việt Nam tại Pháp

  ANTĐ - Tham dự buổi tọa đàm quốc tế có tên "Reims mở cửa ra châu Á" do chính quyền thành phố Reims, thuộc Đông Bắc nước Pháp tổ chức, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn đã có bài giới thiệu chính sách mở cửa cùng những thành tựu to lớn của Việt Nam đạt được trong 30 năm đổi mới. 

 • Hết tâm lý ỷ lại

  Hết tâm lý ỷ lại

  ANTĐ - Giảm nghèo ở nước ta hiện nay chưa bền vững, tỷ lệ tái nghèo cao. Ngành LĐ-TB&XH chỉ ra một thực trạng “ba ra – một vào”, tức là cứ 3 hộ thoát nghèo thì có 1 hộ tái nghèo hoặc phát sinh hộ nghèo mới. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, trong chương trình truyền hình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” cho biết, có địa phương đã thay nhau “quay vòng” để nhận hỗ trợ hộ nghèo. Thậm chí, có lãnh đạo huyện “hồ hởi” thông báo năm nay huyện... được thêm 2 xã nghèo. Nếu không có những điều chỉnh chính sách trợ giúp người nghèo phát triển sản xuất để có thu nhập ổn định, thì giảm nghèo bền vững vẫn là bài toán nan giải. 

 • Thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga

  Thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga

  ANTĐ - Thị trường Nga, một thị trường với 140 triệu dân và không khó tính đã được đánh giá đầy tiềm năng, không những cho hàng hóa xuất khẩu mà cả đầu tư trực tiếp tại quốc gia này.

 • Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  ANTĐ - Đồng hồ nợ công toàn cầu (Global debt clock) trên trang The Economist.com cho thấy, nợ công của Việt Nam hiện ở mức trên 80,070 tỷ USD, nghĩa là bình quân mỗi người dân Việt Nam đang gánh 886,36 USD nợ công, tăng 11,2% so với năm 2013. Trong đó, đầu tư công là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến món nợ khổng lồ này.

 • Điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư 5 dự án đường cao tốc

  Điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư 5 dự án đường cao tốc

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư 5 dự án đường cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, gồm: cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bến Lức - Long Thành và TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

 • Hy vọng có cơ sở cho năm 2013

  Hy vọng có cơ sở cho năm 2013

  ANTĐ - Những màn pháo hoa rực rỡ rắc muôn hồng ngàn tía lên mọi phương trời đêm giao thừa báo hiệu một năm mới đã đến. 

 • Đầu tư từ nước ngoài vào Trung Quốc giảm mạnh

  Đầu tư từ nước ngoài vào Trung Quốc giảm mạnh

  ANTĐ - Mức đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Trung Quốc (FDI) đã giảm ở tháng thứ 3 liên tiếp, tuy nhiên đáng chú ý khi Nhật Bản là nước góp phần lớn nhất trong tổng mức đầu tư vào Trung Quốc trước khi xảy ra hàng loạt các vụ biểu tình chống Nhật tại nước này.

 • Luật cũng... bó tay

  Luật cũng... bó tay

  ANTĐ - Chỉ sau 6 tháng cấp phép, một dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn 4 tỷ USD đã bị giải thể. Một loạt nhà đầu tư nước ngoài ở Bình Dương đã rút về nước và không có ý định trở lại nhưng chính quyền không có cách gì để thu hồi đất hoặc giải thể. Hay như mới đây, một tỉnh vừa đưa ra đề nghị chấm dứt một dự án “hoành tráng” trị giá tới 25 tỷ USD nhưng chưa hề “động tĩnh” gì, thế nhưng đề nghị này cũng không thể thực hiện được. Đây chỉ là một số trong nhiều trường hợp mà cơ quan quản lý Nhà nước cũng phải bó tay không thể kiểm soát được nhà đầu tư hoặc kiểm tra, xử lý dự án.