• Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu Quốc hội giao

  Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu Quốc hội giao

  ANTD.VN -  Trình bày Báo cáo về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 trước Quốc hội chiều 23-10, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, tội phạm tham nhũng rất phức tạp, nhất là các vi phạm trong hoạt động đấu thầu, đấu giá, xã hội hóa y tế và chỉ định thầu mua trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 • Không khó đến mức bó tay

  Không khó đến mức bó tay

  ANTD.VN - “Bài toán” giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP.HCM đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất, kể cả những sáng kiến, hiến kế táo bạo. 

 • “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  “Cấm cửa” 3 nhà thầu giao thông

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định cấm tham gia đấu thầu, không xem xét chỉ định thầu các dự án trong ngành giao thông đối với 3 nhà thầu tại các công trình giao thông đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ.

 • Không tham gia đấu thầu tại Việt Nam: Thiệt nhiều hơn chính là Trung Quốc

  Không tham gia đấu thầu tại Việt Nam: Thiệt nhiều hơn chính là Trung Quốc

  ANTĐ - Những dự đoán của các chuyên gia kinh tế đã được chứng thực, Trung Quốc đã “chơi con bài” gây sức ép kinh tế đối với Việt Nam. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời một quan chức làm việc tại một doanh nghiệp quốc doanh Trung Quốc cho biết, công ty này đã được Bộ Thương mại Trung Quốc gọi điện thông báo về lệnh tạm thời cấm các công ty quốc doanh tham gia đấu thầu hợp đồng mới ở Việt Nam. 

 • Không lo Trung Quốc dừng đấu thầu

  Không lo Trung Quốc dừng đấu thầu

  ANTĐ - Ngày 12-6, trao đổi với báo chí, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, không có gì phải lo lắng trong trường hợp các doanh nghiệp Trung Quốc dừng tham gia đấu thầu các dự án mới ở nước ta.

 • Đẩy nhanh chủ trương đấu thầu công khai

  Đẩy nhanh chủ trương đấu thầu công khai

  ANTĐ - “Tổ chức đấu giá khai thác các mỏ cát trên địa bàn thành phố” là đề xuất được CATP Hà Nội đưa ra trên cơ sở bản quy hoạch đã được UBND TP phê duyệt từ tháng 2-2013, và cũng chính là đề xuất từ thực tiễn công tác đấu tranh, phòng ngừa nạn khai thác cát trái phép trong nhiều năm qua.

 • Thành lập tổ xác minh nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen

  Thành lập tổ xác minh nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen

  ANTĐ - Hôm qua 27-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có quyết định thành lập Tổ xác minh nghi vấn nhận hối lộ từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản JTC. Ông Nguyễn Văn Huyện – Chánh Thanh tra Bộ GTVT được giao làm Tổ trưởng. 

 • Giải pháp bị lãng quên

  Giải pháp bị lãng quên

  ANTĐ - Riêng tuyến sông Hồng, đoạn từ cầu Thăng Long tới cầu Thanh Trì, mỗi năm ngân sách phải chi hàng tỷ đồng để khơi thông luồng lạch, đảm bảo thổi cát nơi tắc… đổ dồn sang những vị trí không tắc, ngay trên tuyến sông. Sự lãng phí này kéo dài hàng chục năm qua, trong khi nhu cầu về cát rất lớn.

 • “Vạch mặt” đường cao tốc

  “Vạch mặt” đường cao tốc

  ANTĐ - Câu chuyện giá 1km đường cao tốc ở nước ta đắt gấp 4 lần ở Mỹ, lại vừa được “xới” lên tại một hội nghị về đầu tư công.

 • Lấp “lỗ hổng” đấu thầu

  Lấp “lỗ hổng” đấu thầu

  ANTĐ - Không đặt quá nhiều tham vọng chấm dứt hoàn toàn tình trạng gian lận, “đi đêm” trong đấu thầu, dẫn đến thất thoát tiền và tài sản quốc gia, dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi vừa được Quốc hội góp ý, bổ sung chỉ hy vọng đưa luật tiến gần hơn nữa tới môi trường minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, tạo cơ hội cho nhà thầu trong nước trúng thầu và tạo công ăn việc làm cho lao động Việt Nam. Đặc biệt, luật này sẽ hạn chế tình trạng lách luật của các nhà thầu nước ngoài.

 • Hơn 1.800 tỷ đồng để xóa các trạm thu phí

  Hơn 1.800 tỷ đồng để xóa các trạm thu phí

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ  GTVT phương án bố trí nguồn kinh phí hơn 1.800 tỷ đồng xử lý các trạm thu phí xoá, dừng thu từ tháng 1, tháng 2-2013; dự kiến kinh phí mua lại các trạm thu phí đã đấu thầu chuyển giao quyền thu phí và các trạm BOT.