Dâu tây làm giảm nguy cơ mất trí ở người cao tuổi

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu của bệnh viên Brigham và trường Đại học Y khoa Boston - Mỹ cho biết, việc sử dụng dâu tây thường xuyên giúp cải thiện được việc giảm trí nhớ ở người già.

Theo Daily Mail, họ đã nghiên cứu các loại quả mọng nước như dâu tây và cho kết quả là hàm lượng flavonoid cao, có thể trì hoãn việc khởi phát các triệu chứng mất trí nhớ ở tuổi già. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa làm trung hòa các độc tố và các sản phẩm dư thừa của quá trình trao đổi chất mà với một số lượng lớn có thể gây bất lợi cho màng tế bào và ADN.

“Nghiên cứu của chúng tôi rất có ích đối với sức khỏe con người, vì vậy bạn hãy ăn nhiều trái cây, nó rất đơn giản nhưng hiệu quả và đặc biệt cho thấy hoa quả giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ ở người già”, Giám đốc bệnh viện Brigham cho biết. Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa y tế cộng đồng quan trọng. Điều này sẽ giúp điều chỉnh trong chế độ ăn uống khá đơn giản để bảo vệ chức năng não ở người cao tuổi.